Hướng dẫn cài đặt nút Home cho iPhone 5 trong vòng 1 phút

cai dat nut Home cho iPhone 5

Cài đặt nút Home cho iPhone 5 là thủ thuật hữu ích được nhiều iFan tìm hiểu và áp dụng. Bởi với thủ thuật này, nút Home cứng của máy sẽ được bảo vệ an toàn để có thể sử dụng lâu dài hơn.

Nút Home cứng là một trong những phím vật lý được sử dụng nhiều nhất trên iPhone 5.  Bởi hầu hết các thao tác mở/tắt máy đều phải sử dụng đến phím vật lý này. Điều đó khiến nút Home cứng có khả năng cao bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Chẳng hạn, bạn thường gặp phải tình trạng nút Home bị nhờn, cứng, bấm không ăn hoặc thậm chí bị liệt hoàn toàn. Chắc chắn, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự trải nghiệm máy của bạn.

cai dat nut Home cho iPhone 5

Nếu như bạn muốn hạn chế tình trạng trên, bạn có thể áp dụng thủ thuật cài đặt nút Home cho iPhone 5. Đây là thủ thuật giúp bạn thực hiện một số thao tác như quay về màn hình chính, tắt màn hình, chụp ảnh màn hình, mở camera,… nhanh chóng mà không phải sử dụng đến nút Home cứng. Vậy thủ thuật này có cách thực hiện ra sao?

Cách cài đặt nút Home cho iPhone 5 trong nháy mắt

Cài đặt nút Home cho iPhone 5 là thủ thuật cơ bản và siêu đơn giản. Vì thế, bạn chỉ cần chưa tới 1 phút đã có thể hoàn thành xong thủ thuật này. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo những bước ngắn gọn sau đây:

Bước 1: Từ giao diện chính của iPhone, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Tại đây, bạn chọn mục Cài đặt chung.

cai dat nut Home cho iPhone 5

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn mục Trợ năng. Đây là nơi đem tới cho bạn khá nhiều công cụ hữu ích để hỗ trợ quá trình trải nghiệm máy của mình.

cai dat nut Home cho iPhone 5

Bước 3: Tại Trợ năng, bạn tìm và chọn mục Assistive touch. Cuối cùng, bạn chỉ cần chuyển tính năng này sang trạng thái ON là được. Như vậy, nút Home ảo đã được bật trên chiếc iPhone 5 của bạn thành công.

cai dat nut Home cho iPhone 5

Ngoài ra, bạn cũng có thể thoải mái điều chỉnh các tính năng có trong nút Home ảo theo ý muốn của mình bằng cách vào Tùy chỉnh Menu cao nhất. Thật đơn giản phải không nào? Với những hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc cài đặt nút Home cho iPhone 5. Chúc các bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm thoải mái cùng với chiếc smartphone thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *