Hướng dẫn chia đôi màn hình Xiaomi Note 4 đơn giản

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

Với tính năng chia đôi màn hình Xiaomi Note 4, bạn có thể trải nghiệm hai ứng dụng song song cùng một lúc. Đây thật sự là một tính năng thú vị mà người dùng nào cũng muốn một lần được trải nghiệm qua.

Không chỉ có pin trâu, thiết kế đẹp mà Xiaomi Note 4 còn gây ấn tượng mạnh với người dùng bằng những tính năng đa dạng vô cùng hiện đại. Trong đó, chia đôi màn hình Xiaomi Note 4 là tính năng mà những ai sở hữu máy đều cảm thấy vô cùng thích thú khi trải nghiệm. Vậy làm sao để kích hoạt tính năng này? Bạn hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây để biết cách thực hiện.

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

Cách chia đôi màn hình Xiaomi Note 4 đơn giản

Chia đôi màn hình vốn là tính năng nổi bật của những dòng máy sử dụng hệ điều hành MIUI9 trên nền Android 7. Nếu chiếc Xiaomi Note 4 của bạn chưa đáp ứng được điều kiện này, bạn hãy cập nhật hệ điều hành cho máy nhé.

Cách chia đôi màn hình cho Xiaomi Note 4 như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn và giữ nút đa nhiệm trên máy. Lúc này, các ứng dụng chạy ngầm sẽ được hiện lên trên màn hình. Ở phía trên góc trái màn hình, bạn sẽ thấy có tính năng Chia đôi màn hình mà chúng ta đang cần sử dụng.

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào tính năng Chia đôi màn hình và lựa chọn 1 ứng dụng theo yêu cầu của hệ thống. Chẳng hạn như ở bên dưới, mình lựa chọn ứng dụng Báo mới quen thuộc.

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

Bước 3: Bạn chọn tiếp thêm một ứng dụng mà mình muốn trải nghiệm nó song song với ứng dụng ở trên. Ví dụ như ứng dụng Youtube mà mình lựa chọn như trong hình dưới đây. Như vậy, chúng ta đã có hai ứng dụng cùng chạy trên một màn hình.

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

Bước 4: Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi vị trí của hai ứng dụng bằng cách nhấn hai lần liên tiếp vào gạch màu trắng nằm giữa hai ứng dụng này. Hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của hai ứng dụng bằng cách nhấn vào viền của chúng và kéo lên hoặc kéo xuống.

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

Nếu bạn muốn thoát khỏi tính năng chia đôi màn hình Xiaomi Note 4, bạn chỉ cần mở lớn một ứng dụng lên là được. Thật đơn giản phải không nào?

Đừng bỏ lỡ: Chia sẻ cách xóa ứng dụng trên điện thoại Xiaomi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *