Hướng dẫn up ROM bằng Odin cho các máy Samsung

Up ROM bằng Odin cho các máy Samsung là một thủ thuật hữu ích trong trường hợp chiếc điện thoại Samsung của bạn không còn hoạt động tốt như ban đầu.

Sau một thời gian sử dụng, các dòng máy của Samsung thường có dấu hiệu bị giật, lag, đơ, khiến người dùng không thể trải nghiệm máy một cách thoải mái. Để khắc phục tình trạng này, up ROM bằng Odin cho các máy Samsung là giải pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Vậy thủ thuật này có cách thực hiện như thế nào? Bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Cách up ROM bằng Odin cho các máy Samsung

Chuẩn bị:

Đầu tiên, bạn hãy tải về máy Samsung và máy tính của mình các phần mềm sau:

Driver cho Samsung

Tool Odin cho Windows 32 bit hoặc Tool Odin cho Windows 64 bit

Bên cạnh đó, để tránh xảy ra lỗi trong quá trình up ROM, bạn cần bật tùy chọn của nhà phát triển trên Samsung bằng cách vào Cài đặt => Thông tin thiết bị => Nhấn từ 5 – 7 lần vào Số hiệu bản tạo cho đến khi có thông báo bạn đã là nhà phát triển của điện thoại.

Ngoài ra, bạn cũng cần bật Nguồn không xác định trên máy bằng cách vào Cài đặt => Bảo mật => Tích chọn không rõ nguồn gốc => Nhấn OK.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đưa máy về chế độ Download Mode bằng cách tắt nguồn máy, nhấn giữ đồng thời 3 nút Home + Nguồn + Giảm âm lượng ( Hoặc Nguồn + Nút ảo Bixby + Home). Khi máy hiện ra giao diện Warning, bạn nhấn nút Tăng âm lượng để xác nhận vào Download Mode.

up Rom bang Odin cho cac may Samsung

Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính, giải nén phần mềm Odin mà bạn đã tải về máy. Sau đó, bạn chọn vào ô AP trên giao diện chính của màn hình.

up Rom bang Odin cho cac may Samsung

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần tìm đến đường dẫn file ROM gốc mà bạn đã tải về máy tính (file thường có đuôi .tar hoặc .md5), rồi nhấn vào Start để bắt đầu cài đặt ROM. Bạn lưu ý nếu cổng ID:COM có màu xanh thì chứng tỏ điện thoại đã được kết nối với máy tính thành công.

up Rom bang Odin cho cac may Samsung

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ Tool chạy xong và tiến hành khởi động lại máy là được. Nếu quá trình up ROM thành công, trên màn hình chính của Odin sẽ hiển thị chữ Pass màu xanh lá cây nổi bật.

up Rom bang Odin cho cac may Samsung

Như vậy, quá trình up ROM bằng Odin cho các máy Samsung cũng không quá khó để thực hiện phải không nào? Với những hướng dẫn chi tiết trên đây của Bayaccess, chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công!

Đừng bỏ lỡ: Chia sẻ phần mềm kết nối điện thoại Samsung với máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *