Hướng dẫn xử lý Samsung J7 Pro mất nguồn

Samsung J7 Pro mat nguon

Samsung J7 Pro mất nguồn là lỗi phổ biến trên các dòng Smartphone. Khi gặp phải trường hợp này, sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng của bạn.

Samsung J7 Pro là chiếc smartphone mới chỉ được ra mắt gần đây và đã được Samsung cải tiến nhiều mặt. Với những tính năng tuyệt vời mà mức giá lại không quá mắc, J7 Pro đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, trong khi sử dụng thì Samsung J7 Pro vẫn gặp phải một số lỗi hư hỏng như Samsung J7 Pro mất nguồn đột ngột. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng sập nguồn và làm sao để khắc phục?

Lý do nào khiến Samsung J7 Pro bị sập nguồn?

Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Samsung J7 Pro mất nguồn:

– Trong khi sử dụng, bạn đã để Samsung J7 Pro bị va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến phần cứng, hư hỏng IC nguồn dẫn đến sụp nguồn.

– Sử dụng Samsung J7 Pro trong thời gian dài dẫn đến pin đã hết sạch, khiến máy tự động tắt nguồn.

Samsung J7 Pro mat nguon
Samsung J7 Pro mất nguồn

– Tiếp xúc giữa pin và máy đã bị oxy hóa nên máy không thể nhận năng lượng pin.

– Do cài ứng dụng nào đó không tương thích gây xung đột đã làm cho máy mất nguồn đột ngột.

Làm sao khắc phục tình trạng Samsung J7 Pro mất nguồn?

Khi nhận thấy thiết bị Samsung J7 Pro mất nguồn. Bạn hãy thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây:

– Đầu tiên, hãy kiểm tra dung lượng pin trên máy, nếu Samsung J7 Pro sụp nguồn do hết pin thì sau khi cắm sạc lại và đợi trong vài phút, máy sẽ tự khởi động lại được. Nếu pin của bạn sử dụng trong thời gian dài dẫn đến chai pin nên bạn cần thay pin mới để tiếp tục sử dụng.

– Restore cho máy chính là giải pháp hiệu quả nhất giúp đưa máy về chế độ mặc định như mới xuất xưởng. Bạn thực hiện bằng cách: nhấn nút “Nguồn” + phím “Home” + “Tăng âm lượng” để vào recovery -> Sau đó chọn “Wipe data/factory reset” -> Chọn “Yes”, sau đó chọn “Reboot system now”. Sau đó bạn chờ vài phút cho máy khởi động lại là được. Việc này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những phần mềm gây lỗi cho máy.

Sửa Samsung J7 Pro mất nguồn
Sửa Samsung J7 Pro mất nguồn

– Hãy kết nối điện thoại của bạn với máy tính để Up lại bản ROM hoặc nâng cấp lên bản ROM mới nhất.

Nếu sau khi đã thực hiện các cách trên mà tình trạng Samsung J7 Pro mất nguồn vẫn không khắc phục được thì có thể điện thoaị đã bị hư hỏng nặng gây ảnh hưởng đến phần cứng, IC nguồn trên máy rồi. Tốt nhất, bạn cần đem máy tới nơi sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *