iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng, nguyên nhân và cách khắc phục tối ưu

iPhone 7 Plus bi do cam ung

Mỗi khi iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng, người dùng lại cảm thấy khó chịu. Vậy bạn phải làm sao để giải quyết sự khó chịu này và giúp chiếc iPhone 7 Plus của mình có thể hoạt động tốt trở lại?

iPhone 7 Plus là chiếc smartphone có thể đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng đôi khi, sự tuyệt vời này cũng có thể biến mất bởi một vài lỗi hư hỏng nào đó. Chẳng hạn như lỗi iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng tình trạng khiến người dùng không thể thực hiện được thao tác mong muốn trên chính chiếc điện thoại cao cấp của mình.

iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

+ Miếng dán màn hình bạn dùng cho máy không phù hợp hoặc kém chất lượng. Từ đó, việc tiếp nhận thao tác của máy cũng bị cản trở, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ cảm ứng.

+ Bạn mải mê trải nghiệm chiếc iPhone 7 Plus của mình ở mọi lúc, mọi nơi, liên tục sử dụng các ứng dụng nặng hoặc mở nhiều tính năng cùng một thời điểm. Điều này sẽ khiến máy phải hoạt động hết công suất và rơi vào tình trạng quá tải.

iPhone 7 Plus bi do cam ung

+ Bạn tải về iPhone 7 Plus nhiều ứng dụng nặng, để máy lưu trữ nhiều dữ liệu lớn, khiến không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp. Từ đó, việc xử lý các thao tác, dữ liệu của máy cũng bị chậm đi khá nhiều.

+ Bạn để bộ nhớ đầy mà không chịu dọn dẹp. Lúc này, chiếc iPhone 7 Plus của bạn cũng không thể hoạt động mượt mà và trơn tru như ban đầu.

+ iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm do virus hoặc do có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

+ iPhone 7 Plus bị hư hỏng về phần cứng do những tác động từ bên ngoài. Trong đó, các trường hợp thường gặp nhất là rơi rớt, đè nén hoặc va đập mạnh với vật cứng.

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bị bể mặt kính hiệu quả

Bạn cần làm gì khi iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng?

+ Kiểm tra miếng dán màn hình và thay mới phụ kiện này nếu cảm thấy cần thiết.

+ Xóa bỏ ứng dụng nặng, dữ liệu thừa, ứng dụng không tương thích. Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm và dọn dẹp tập tin rác thường xuyên. Sau khi thực hiện xong những thao tác này, bạn nên tiến hành khởi động lại máy. Như vậy, chiếc iPhone 7 Plus của bạn sẽ hoạt động mượt mà và ổn định hơn.

iPhone 7 Plus bi do cam ung

+ Thay đổi thói quen sử dụng iPhone 7 Plus của mình. Dù là một chiếc điện thoại đẳng cấp với cấu hình mạnh, nhưng bạn vẫn cần trải nghiệm iPhone 7 Plus với mức độ vừa phải, tránh trường hợp khiến máy phải chạy hết công suất thường xuyên.

+ Đặt lại cài đặt cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu mở khóa màn hình (nếu có). Cách này sẽ giúp những xung đột liên quan tới phần mềm được khắc phục. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể tiến hành restore máy thông qua iTunes với tác dụng tương tự. Nhưng trước khi áp dụng 2 thủ thuật này, hãy chắc chắn dữ liệu của bạn đã được sao lưu một cách cẩn thận.

+ Khi những biện pháp được gợi ý ở trên không đem lại tác dụng, rất có thể chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone 7 Plus uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *