iPhone vô hiệu hóa kết nối iTunes phải làm sao?

iPhone vo hieu hoa ket noi iTunes

iPhone vô hiệu hoá kết nối iTunes là một trong những lỗi thường gặp đối với những ai đang sở dụng chiếc điện thoại này. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục nó?

iTunes là một trong những công cụ quan trọng nhất đối với những ai đang sử dụng thiết bị iOS. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn nhập sai mật khẩu màn hình quá nhiều lần, kết nối iTunes sẽ bị ngắt bỏ. Lúc này, máy sẽ hiện lên thông báo iPhone vô hiệu hóa kết nối iTunes. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng cách Restore (khôi phục cài đặt gốc) cho chiếc iPhone của mình theo hướng dẫn của http://www.bayaccess.org trong bài viết sau đây.

iPhone vo hieu hoa ket noi iTunes

Tuy nhiên, trước khi restore, bạn cần kiểm tra máy có iCloud hay không. Bởi trong trường hợp không có mật khẩu iCloud, sau khi restore sẽ đưa máy về màn hình khởi động và như vậy, bạn sẽ không thể sử dụng máy được nữa.

Trường hợp 1: Restore iPhone kết nối với máy tính chưa từng đồng bộ với iTunes

Nếu bạn Restore iPhone bằng một máy tính chưa từng kết nối với iPhone, thì bạn cần đưa iPhone về chế độ DFU như sau:

Bước 1: Tắt nguồn iPhone và mở phần mềm iTunes trên máy tính lên. Lúc này, máy tính sẽ thông báo iPhone của bạn đã bị vô hiệu hóa.

iPhone vo hieu hoa ket noi iTunes

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính và đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách: Nhấn giữ đồng thời phím NguồnHome trong khoảng 10 giây => Thả phím Nguồn ra nhưng vẫn giữ phím Home cho đến khi màn hình xuất hiện thông báo mới => Thả phím Home ra => Lúc này màn hình iPhone chỉ có một màu đen và không có bất kì nội dung nào.

iPhone vo hieu hoa ket noi iTunes

Bước 3: Khi thấy thông báo “iTunes đã phát hiện 1 iPhone ở chế độ phục hồi” thì bạn bấm OK để tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Bước 4: Trên giao diện của iTunes sẽ xuất hiện “chế độ khôi phục iPhone”. Lúc này, bạn chỉ cần bấm Restore iPhone hoặc khôi phục iPhone là được.

iPhone vo hieu hoa ket noi iTunes

Trường hợp 2: Restore iPhone kết nối với máy tính thường xuyên được đồng bộ với iTunes

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính và bật iTunes lên. Lúc này, bạn cần nhấn đồng thời nút NguồnHome cho đến khi nào màn hình của iPhone tự động sáng và thông báo kết nối với iPhone hiện lên trên màn hình máy tính.

Bước 2: Trên giao diện của iTunes, bạn chọn tên thiết bị iPhone của mình. Sau đó, bạn chỉ cần chọn Restore iPhone là xong.

Trên đây là cách khắc phục tình trạng iPhone vô hiệu hóa kết nối iTunes. Chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công!

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách xác minh tài khoản App Store cho tín đồ iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *