iPhone X bị nóng máy, bạn phải làm sao?

iPhone X bi nong may

Dù là chiếc điện thoại đẳng cấp với nhiều cải tiến nhưng iPhone X cũng không thể nào tránh khỏi tình trạng nóng máy quen thuộc. Vậy bạn cần làm gì khi iPhone X bị nóng máy?

iPhone X là một trong những chiếc smartphone mắc nhất, cao cấp nhất và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Chính vì vậy, bất kì lỗi hư hỏng nào xuất hiện trên iPhone X cũng đều có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu và lo lắng. Chẳng hạn như lỗi iPhone X bị nóng máy mà nhiều người đang gặp phải.

Tại sao iPhone X bị nóng máy?

– Bạn sử dụng iPhone X trong môi trường có nhiệt độ cao, gần các vật tỏa nhiệt hoặc để máy phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời.

– Bạn luôn khiến iPhone X phải hoạt động hết công suất với thói quen mở nhiều ứng dụng cùng một lúc, để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm hoặc trải nghiệm máy liên tục trong thời gian quá lâu. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến nhiệt độ của iPhone X tăng cao.

iPhone X bi nong may

– Màn hình iPhone X luôn được đặt trong chế độ quá sáng, các kết nối của máy như 3G,4G, GPS, Wifi,… luôn được bật dù không hề được sử dụng đến.

– iPhone X bị lỗi phần mềm hoặc chưa được cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

– Bạn sạc pin cho iPhone X bằng nguồn điện không ổn định, bằng bộ sạc kém chất lượng hoặc không chính hãng. Trong quá trình sạc pin, bạn vẫn tiếp tục sử dụng những tính năng khác của máy.

– Chiếc iPhone X của bạn đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Chẳng hạn như pin, IC nguồn,… Điều này sẽ khiến tình trạng nóng máy thường xuyên xảy ra và làm cản trở quá tình trải nghiệm của bạn.

iPhone X bị nóng máy, bạn phải làm sao?

– Bạn nên sử dụng iPhone X trong môi trường thoáng mát, tránh vật tỏa nhiệt, tránh ánh nắng mặt trời chiều vào trực tiếp. Nếu sử dụng ốp lưng hay bao da, bạn nên sử dụng những sản phẩm chất lượng với khả năng thoát nhiệt tốt.

– Trải nghiệm iPhone X với tần suất phù hợp, hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng, tắt bớt ứng dụng hoạt động ngầm và không nên để máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

iPhone X bi nong may

– Màn hình của máy nên được đặt ở độ sáng vừa phải. Các kết nối trên máy cần được tắt bỏ khi bạn không có nhu cầu sử dụng đến.

– Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho máy hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc, nếu cảm thấy phần mềm của máy có vấn đề.

– Luôn sạc pin cho iPhone X bằng nguồn điện ổn định, bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng do chính Apple sản xuất.

– Nếu các biện pháp trên không có tác dụng với lỗi iPhone X bị nóng máy, bạn nên đem chiếc iPhone X của mình đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và có biện pháp khắc phục phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Làm sao để khóa tin nhắn trên iPhone một cách an toàn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *