Khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không lên hiệu quả

dien thoai Samsung bi tat nguon mo khong len

Điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không lên có thể khiến bạn cảm thấy hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên với một vài thủ thuật sau đây, bạn có thể khắc phục tình trạng khó chịu này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Samsung là dòng smartphone có số lượng người dùng đông nhất hiện nay. Và cũng giống như một số dòng máy khác, sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại Samsung của bạn cũng thường gặp phải nhiều sự cố khác nhau, khiến sự trải nghiệm máy bị cản trở. Trong đó, điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không lên là một trường hợp phổ biến mà nhiều người gặp phải.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không lên là gì?

Nguyên nhân khiến chiếc Samsung của bạn bị tắt nguồn mà không thể khởi động trở lại có khá nhiều. Tình trạng này có thể liên quan đến phần mềm. Nhưng cũng có thể do hư hỏng về phần cứng gây ra. Cụ thể như sau:

+ Chiếc điện thoại Samsung của bạn đã bị hết pin mà bạn không hề hay biết. Khi không còn pin để hoạt động, máy tất nhiên không thể hiển thị và bạn cũng không thể mở nguồn cho máy. Tương tự như vậy, pin Samsung bị chai hay hư hỏng cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng này.

dien thoai Samsung bi tat nguon mo khong len

+ Samsung bị lỗi phần mềm, xung đột hệ thống do bạn up ROM sai cách hoặc không phù hợp. Đồng thời, việc tải các ứng dụng chứa mã độc, không tương thích với hệ điều hành của máy cũng khiến hoạt động của máy bị ảnh hưởng theo.

+ Màn hình, IC nguồn, Mainboard hoặc một bộ phận nào đó của Samsung đã bị hư hỏng. Lý do đứng đằng sau tình trạng này thường do lỗi bất cẩn, chủ quan của người dùng đã từng làm máy rơi, va đập hoặc ngấm nước.

Làm gì để khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không lên?

+ Trước hết, bạn cần cắm sạc cho điện thoại Samsung trong khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy như bình thường. Bạn chú ý phải sử dụng nguồn điện ổn định, bộ sạc chất lượng và chính hãng để sac pin cho máy nhé.

+ Tiến hành hard reset cho Samsung. Cách thực hiện như sau: Tắt nguồn điện thoại rồi nhấn đồng thời nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng (Nếu máy không có nút Home, bạn có thể nhấn nút Bixby để thay thế). Cho đến khi chế độ Recover hiện lên thì bạn bỏ tay ra. Tiếp đến, bạn chọn Wipe data/ factory reset => Yes-delete all user data => Reboot system now là xong. Bạn chú ý dùng nút Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và dùng nút Nguồn để chọn. Trước khi hard reset, hãy suy nghĩ thật kỹ bởi thủ thuật này sẽ làm mất hết dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị của máy.

dien thoai Samsung bi tat nguon mo khong len

+ Khi bạn đã áp dụng 2 biện pháp trên nhưng không hề đem lại hiệu quả, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra tình trạng của máy và xác định chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn sẽ biết mình phải làm gì tiếp theo để khắc phục lỗi hư hỏng này. Thông thường, thay màn hình Samsung, thay pin hoặc IC nguồn là những dịch vụ bạn cần sử dụng để tình trạng điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không lên được xử lý hoàn toàn và triệt để.

Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để ẩn tin nhắn trên Samsung?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *