Mẹo khắc phục nhanh màn hình Samsung S7 Edge bị rung

man hinh Samsung S7 Edge bi rung

Màn hình Samsung S7 Edge bị rung bất chợt trong quá trình sử dụng có thể khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, vì họ không biết điều gì đang xảy ra với chiếc điện thoại của mình. Bạn cũng rơi vào trường hợp này? Hãy đọc bài viết sau để biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục.

Samsung S7 Edge là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Sở hữu những ưu điểm nổi bật không chỉ về thiết kế, mà còn về cấu hình lẫn các tính năng đi kèm, Samsung S7 Edge có thể mang tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm máy mượt mà và đầy thú vị. Tuy nhiên, nếu như màn hình Samsung S7 Edge bị rung, chắc chắn những phút giây trải nghiệm thú vị này sẽ bị thay thế bởi các tình huống ức chế và khó chịu.

man hinh Samsung S7 Edge bi rung
Samsung S7 Edge được nhiều người yêu thích và đánh giá cao

Đâu là nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge bị rung màn hình?

Đôi khi, tình trạng rung màn hình trên Samsung S7 Edge có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra. Vì vậy, nếu bạn gặp phải sự cố này ngay từ khi mới mua về, thì hãy nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung, để được hưởng các chính sách bảo vệ quyền lợi phù hợp.

Trong các trường hợp còn lại, lỗi Samsung S7 Edge bị rung màn hình thường xuất phát từ lỗi chủ quan của chính người sử dụng. Chẳng hạn như:

– Người dùng làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên, khiến motor rung, màn hình hoặc các bộ phận liên quan khác bị hư hỏng. Từ đó, màn hình của máy sẽ thường xuyên bị rung mỗi khi hoạt động.

Man hinh Samsung S7 Edge bi rung
Những hư hỏng về phần cứng có thể làm màn hình Samsung S7 Edge bị rung

– Samsung S7 Edge bị quá tải về không gian lưu trữ, khiến RAM không có được điều kiện tốt nhất để xử lý những thao tác của người dùng, các bộ phận khác của máy cũng vì thế mà bị quá tải và gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó phải kể đến lỗi cảm ứng Samsung S7 Edge không nhạy và màn hình của máy bị rung.

– Ngoài ra, sự cố hư hỏng khó chịu này cũng có thể xuất phát từ tình trạng Samsung S7 Edge bị xung đột phần mềm. Bởi khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt, hệ thống thường bị lỗi và hầu hết các chức năng khác của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Bạn cần làm gì khi màn hình Samsung S7 Edge bị rung?

– Nếu trong máy có nhiều ứng dụng nặng, hãy xóa bớt ứng dụng mà bạn ít khi sử dụng tới. Đồng thời, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ tạm, tập tin rác cho máy thường xuyên và chuyển bớt dữ liệu qua các công cụ sao lưu đám mây nếu được.

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S7 Edge để những vấn đề về phần mềm được khắc phục. Bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này khi đã sao lưu các dữ liệu có trong máy cũng như tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Google mà mình đang sử dụng.

man hinh Samsung S7 Edge bi rung
Hãy thử khôi phục cài đặt gốc khi Samsung S7 Edge bị rung màn hình

– Trong trường hợp bạn đã áp dụng 2 biện pháp trên mà vẫn bị làm phiền bởi lỗi màn hình Samsung S7 Edge bị rung, thì bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa để được khắc phục tình trạng này một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *