Khắc phục nhanh Samsung S7 Edge không nhận sạc như thế nào?

Samsung S7 Edge khong nhan sac

Chắc hẳn, bạn sẽ rất lo lắng khi Samsung S7 Edge không nhận sạc bởi khi hiện tượng này xảy ra, máy sẽ không thể sạc pin để tiếp tục hoạt động.

Lựa chọn một chiếc điện thoại cao cấp có thể giúp bạn có được những sự trải nghiệm tuyệt vời, nhưng điều này không hề giúp bạn tránh khỏi mọi lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn không nên quá ngạc nhiên khi chiếc Samsung S7 Edge của mình có dấu hiệu không nhận sạc. Bởi chắc chắn, có rất nhiều người cũng gặp phải tình trạng này như bạn.

Samsung S7 Edge khong nhan sac
Samsung S7 Edge có thể gặp phải nhiều lỗi khác nhau trong quá trình hoạt động

Dấu hiệu – nguyên nhân của sự cố Samsung S7 Edge không nhận sạc

Dù bạn đã cắm sạc cho Samsung S7 Edge nhưng thiết bị không hề báo đã nhận sạc? Hay máy có thông báo nhận sạc nhưng pin lại không vào? Nếu vậy, lỗi Samsung S7 Edge không nhận sạc chính là tình trạng mà bạn đang phải đối mặt.

Tình trạng này thường do các nguyên nhân sau đây gây ra:

– Pin của Samsung S7 Edge bị chai hoặc hư hỏng. Sau thời gian sử dụng, pin bị chai là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cũng có một vài thói quen xấu của người dùng có thể đẩy nhanh quá trình này như thường xuyên vừa sử dụng máy, vừa sạc pin hay sạc pin qua đêm cho máy nhiều lần.

– Bộ sạc mà bạn đang sử dụng cho chiếc Samsung S7 Edge của mình là bộ sạc không chính hãng, không chất lượng, khiến quá trình sạc pin bị cản trở. Việc sạc pin bằng nguồn điện không ổn định cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Samsung S7 Edge khong nhan sac
Do đâu mà Samsung S7 Edge không nhận sạc?

– Chân sạc của máy bám nhiều bụi bẩn, bị hoen gỉ, ăn mòn hoặc bị hư hỏng hoàn toàn. Điều này có ngăn cản sự di chuyển của dòng điện vào trong thiết bị.

– Ngoài ra, IC nguồn hay các bộ phận phần cứng khác bị hư hỏng, do các sự cố rơi rớt, ngấm nước hay va đập cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng không nhận sạc trên Samsung S7 Edge.

Khắc phục Samsung S7 Edge không nhận sạc như thế nào?

– Vệ sinh chân sạc của máy sạch sẽ bằng tăm bông hoặc khăn mềm. Đảm bảo không còn bụi bẩn làm cản trở quá trình sạc pin của máy,

– Thay mới bộ sạc mà mình đang sử dụng trong trường hợp bộ sạc đã bị hư hỏng hoặc bộ sạc mà bạn sử dụng không phải là hàng chính hãng do Samsung sản xuất.

– Đem máy đến các trung tâm sửa chữa trong trường hợp chân sạc, pin, IC nguồn hoặc các bộ phận khác bị hư hỏng. Lúc này, bạn cần phải thay mới các bộ phận bị lỗi mới có thể giúp máy có thể hoạt động trở lại bình thường.

Samsung S7 Edge khong nhan sac
Làm gì khi Samsung S7 Edge không nhận sạc?

– Ngoài ra, để hạn chế tình trạng Samsung S7 Edge không nhận sạc hoặc bị chai pin, bạn cũng cần tạo dựng cho mình những thói quen sạc pin cho máy đúng cách. Chẳng hạn, bạn cần hạn chế tối đa tình trạng sạc pin cho Samsung S7 Edge qua đêm hoặc việc vừa sử dụng máy, vừa sạc pin.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ không còn lo lắng khi sự cố Samsung S7 Edge không nhận sạc xuất hiện trên chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra, nếu đang phải đối mặt với lỗi Samsung S7 Edge bị treo logo thì bạn cũng đừng quên đọc bài viết trước của chúng tôi nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *