Cách khắc phục tối ưu cho Samsung J7 Prime bị nóng máy

Samsung J7 Prime bi nong may

Nếu không may Samsung J7 Prime bị nóng máy trong quá trình trải nghiệm, thì bạn có thể làm gì để khắc phục hiện tượng này một cách tối ưu?

Các lỗi hư hỏng ít khi xuất hiện trong thời gian đầu sử dụng điện thoại mà ngược lại, sau khi máy được sử dụng trong thời gian dài, chúng sẽ bắt đầu xuất hiện và làm cản trở người dùng. Samsung J7 Prime bị nóng máy cũng là một tình trạng như vậy. Đây là một tình trạng thường gặp và với nhiều người, nó có thể không quá nghiêm trọng. Thế nhưng chắc chắn, hiện tượng nóng máy sẽ khiến sự trải nghiệm của bạn với chiếc Samsung J7 Prime sành điệu không còn được tuyệt vời và thú vị như ban đầu.

Nguyên nhân và cách khắc phục Samsung J7 Prime bị nóng máy

Sử dụng máy sai cách

Nhiều người sở hữu Samsung J7 Prime rất tự tin vào hiệu năng của chiếc smartphone này. Vì vậy, họ có thói quen chơi game 3D trong suốt nhiều giờ liền hay sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc. Điều này khiến thiết bị phải hoạt động với cường độ cao và như vậy, việc máy bị nóng cũng là một điều tất yếu sẽ xảy ra.

Samsung J7 Prime bi nong may
Sử dụng máy với cường độ cao có thể khiến Samsung J7 Prime bị nóng máy

Bên cạnh đó, việc để màn hình của máy quá sáng, luôn bật các kết nối như Wifi, 3G, GPS,… dù không sử dụng hay tải về máy nhiều ứng dụng nặng và để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm cũng là những thói quen khiến thân nhiệt của Samsung J7 Prime tăng cao.

=> Cách khắc phục: Bạn cần sử dụng máy với mức độ vừa phải, nên để máy có thời gian nghỉ ngơi giữa các lần hoạt động. Đồng thời, bạn nên đặt màn hình ở độ sáng vừa phải, tắt bỏ các kết nối khi không cần thiết, tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm khi không sử dụng và dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên.

Lỗi phần mềm

Có một số trường hợp, tình trạng Samsung J7 Prime bị nóng máy lại xuất phát từ lỗi phần mềm. Đó là khi trong máy tồn tại ứng dụng nào đó không tương với hệ điều hành, hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, khiến phần mềm bị xung đột.

Samsung J7 Prime bi nong may
Tình trạng nóng máy có thể xuất phát từ lỗi phần mềm

=> Cách khắc phục: Bạn cần hạn chế tải về máy những ứng dụng không rõ nguồn gốc hay không có sẵn trên CH Play. Trong trường hợp phần mềm của máy bị xung đột, bạn có thể tiến hành thiết lập cài đặt của nhà sản xuất cho máy, sau khi đã back up các dữ liệu cá nhân quan trọng. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị là xong.

Sạc pin cho máy sai cách

Vừa sạc pin cho Samsung J7 Prime, vừa trải nghiệm các tính năng của máy. Thường xuyên sạc pin cho máy qua đêm, sử dụng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định. Đây đều là những thói quen xấu ở nhiều người dùng, gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau như Samsung J7 Prime bị nóng máy hay Samsung J7 Prime bị sập nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng.

=> Cách khắc phục: Luôn sử dụng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng của Samsung với chất lượng tốt nhất để sạc pin cho máy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tuyệt đối tránh thói quen sạc pin cho máy qua đêm hay vừa sạc, vừa sử dụng. Như vậy, hiện tượng Samsung J7 Prime bị nóng máy sẽ được hạn chế một cách tối đa.

Phần cứng bị hư hỏng

Những hư hỏng về phần cứng, đặc biệt là hư hỏng về pin hay IC nguồn có thể khiến Samsung J7 Prime bị nóng trong thời gian hoạt động.

Samsung J7 Prime bi nong may
Những hư hỏng về phần cứng cũng có thể gây ra lỗi nóng máy trên Samsung J7 Prime

=> Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn không còn cách nào khác là phải thay mới pin, IC nguồn hoặc các bộ phận bị hư hỏng khác. Khi đó, hãy lựa chọn một trung tâm thật uy tín để sử dụng dịch vụ này nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *