Khắc phục tình trạng Samsung J7 Pro bị giật, lag như thế nào?

Samsung J7 Pro bi giat, lag

Sau một thời gian hoạt động, Samsung J7 Pro có thể xuất hiện nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, làm cản trở thao tác của người dùng. Một trong số đó là lỗi Samsung J7 Pro bị giật, lag, khiến nhiều người cảm thấy bực bội và ức chế.

Được đánh giá là một trong những chiếc điện thoại tầm trung hot nhất ở thời điểm hiện tại, Samsung J7 Pro ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng người dùng. Tuy vậy, dù được trang bị chip xử lý ấn tượng cùng RAM và bộ nhớ trong được cải tiến so với sản phẩm trước đó, Samsung J7 Pro cũng không thể tránh khỏi tình trạng giật, lag trong quá trình trải nghiệm của người dùng. Vậy bạn phải làm sao với hiện tượng khó chịu này?

Samsung J7 Pro bi giat, lag
Samsung J7 Pro là chiếc điện thoại tầm trung được đánh giá cao

Lý do khiến Samsung J7 Pro bị giật, lag là gì?

– Bộ nhớ của thiết bị đã đầy. Điều này thường xảy ra khi người dùng tải về máy nhiều ứng dụng nặng và khi trong máy có nhiều tập tin rác được sinh ra trong quá trình hoạt động, mà người dùng không chịu dọn dẹp thường xuyên.

– Bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng, không phù hợp hoặc không chất lượng để sạc pin cho Samsung J7 Pro. Điều này cũng có thể khiến máy bị giật hoặc lag trong quá trình sạc pin.

Samsung J7 Pro bi giat, lag
Do đâu mà Samsung J7 Pro bị giật. lag?

– Trong Samsung J7 Pro tồn tại ứng dụng không tương thích với các ứng dụng còn lại, hoặc không tương thích với chính hệ điều hành của máy. Lúc này, J7 Pro thường bị xung đột phần mềm, khiến máy bị lag, đơ và thậm chí, nó còn có thể khiến Samsung J7 Pro mất nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng.

– Bạn chủ quan để máy bị rơi nước, tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên hoặc để máy bi va chạm mạnh với vật cứng. Đây là một trường hợp hư hỏng khá nghiêm trọng bởi nó liên quan đến phần cứng – nơi mà người dùng thường không thể tự mình sửa chữa.

Khi Samsung J7 Pro bị giật, lag, bạn nên làm gì?

– Giải phóng bộ nhớ cho chiếc J7 Pro của mình bằng cách xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, tập tin rác và bộ nhớ tạm của các ứng dụng thường xuyên, tắt bỏ các ứng dụng mặc định hoạt động ngầm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng quản lý bộ nhớ hoặc chuyển bớt dữ liệu qua các công cụ sao lưu đám mây, để làm tăng không gian trống cho Samsung J7 Pro.

– Đảm bảo máy được sạc pin bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Nếu bộ sạc bị hư hỏng, hãy thay mới ngay lập tức.

Samsung J7 Pro bi giat, lag
Bạn nên sạc pin và sử dụng máy đúng cách

– Nếu Samsung J7 Pro bị xung đột phần mềm, bạn cần xóa bỏ ứng dụng không tương thích đã gây ra hiện tượng xung đột. Nếu không rõ ứng dụng nào đã gây ra hiện tượng này, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã back up toàn bộ dữ liệu cá nhân có trong thiết bị.

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên không giúp tình trạng Samsung J7 Pro bị giật, lag được khắc phục thì có lẽ, phần cứng của máy đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín, để có thể có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời với Samsung J7 Pro như trước kia.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *