Làm sao để khóa tin nhắn trên iPhone một cách an toàn?

khoa tin nhan tren iPhone

Đối với người sử dụng iPhone, bảo vệ dữ liệu cá nhân luôn là một việc làm quan trọng. Vì vậy, làm sao để khóa tin nhắn trên iPhone đã trở thành thắc mắc được nhiều người quan tâm.

iPhone được nhiều người lựa chọn không chỉ bởi thiết kế sang trọng hay cấu hình mạnh mẽ, mà còn bởi khả năng bảo mật của nó luôn được đánh giá cao hơn những dòng điện thoại khác. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách cài đặt, nội dung tin nhắn hay các dữ liệu cá nhân khác vẫn có thể bị rò rỉ ra ngoài và bị người khác lén đọc. Vậy bạn phải làm sao để khóa tin nhắn trên iPhone một cách an toàn nhất? Hãy tham khảo bài viết sau của Bayaccess nhé!

Cách khóa tin nhắn trên iPhone an toàn mà đơn giản

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể khóa tin nhắn trên iPhone. Với bài viết sau, mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách được áp dụng phổ biến nhất. Đó là khóa tin nhắn thông qua phần Cài đặt của máy và thông qua sự trợ giúp của một ứng dụng bên thứ 3.

Khóa tin nhắn qua ứng dụng cài đặt

Ưu điểm của cách này là chiếc iPhone của bạn không cần phải Jailbreak, mà bạn cũng không càn phải cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt. Tại đây, bạn tìm đến mục Cài đặt chung và đi tới mục Thông báo.

khoa tin nhan tren iPhone

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Tin nhắn => Hiển thị trên màn hình khóa và chuyển trạng thái của tính năng này sang trạng thái OFF là được. Như vậy, mỗi khi có tin nhắn đến, trên màn hình của iPhone sẽ không còn xuất hiện nội dung tin nhắn như bình thường nữa. Thay vào đó, bạn sẽ phải nhập mật khẩu màn hình, mở máy và truy cập ứng dụng tin nhắn mới có thể đọc được.

khoa tin nhan tren iPhone

Khóa tin nhắn qua ứng dụng của bên thứ 3

Cách này chỉ áp dụng trên những chiếc iPhone đã Jailbreak và bạn phải tải về máy một ứng dụng mang tên LockDown Pro. 

Các bước bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cydia, tìm kiếm ứng dụng LockDown Pro và tải ứng dụng này về máy.

khoa tin nhan tren iPhone

Bước 2: Bạn cần nhấn lệnh Restart Spring Board để iPhone cài đặt ứng dụng này. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng bao gồm những mục sau:

– Safety Word: Tên đăng ký để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

– Password: Mật khẩu mà bạn muốn cài đặt cho mục khóa tin nhắn của mình.

Confirm: Xác nhận lại mật khẩu mà bạn đã nhập ở trên.

khoa tin nhan tren iPhone

Bước 3: Bạn chọn mục Ứng dụng tin nhắn để cài đặt bảo mật và xác nhận lại các điều khoản là xong.

Như vậy, cách khóa tin nhắn trên iPhone cũng không quá khó để thực hiện phải không nào? Với những hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công thủ thuật này mà không gặp phải bất kì khó khăn nào trong quá trình thực hiện.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *