Màn hình Samsung J7 Prime bị sọc, bạn phải khắc phục ra sao?

man hinh Samsung J7 Prime bi soc

Màn hình Samsung J7 Prime bị sọc là nỗi ám ảnh đối với những ai sở hữu chiếc điện thoại này. Bởi khi sự cố này xuất hiện, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng các tính năng mà máy sở hữu.

Sự bất cẩn, chủ quan của bạn trong quá trình sử dụng Samsung J7 Prime, dù không nhiều nhưng cũng có thể khiến màn hình của máy xuất hiện những vết sọc nhiễu, sọc ngang dọc, sọc trắng đen hay sọc màu đầy khó chịu. Điều này không chỉ gây ra những cản trở cho sự trải nghiệm máy của bạn, mà còn có thể khiến thị giác của bạn bị ảnh hưởng theo.

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime bị sọc màn hình là gì?

Tình trạng sọc màn hình trên Samsung J7 Prime có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Chúng ta đều biết Samsung là một nhà sản xuất điện thoại lớn, uy tín với các sản phẩm vô cùng chất lượng. Nhưng chắc chắn rằng, họ không thể đảm bảo tất cả các thiết bị của mình trên thị trường đều hoàn thiện 100%. Vì vậy, có một vài trường hợp, dù người dùng không hề có tác động bất thường nào lên Samsung J7 Prime trong quá trình sử dụng, nhưng máy vẫn bị sọc màn hình.

man hinh Samsung J7 Prime bi soc
Lỗi khách quan của Samsung có thể là lý do khiến màn hình Samsung J7 Prime bị sọc

Bên cạnh đó, các lỗi về phần mềm, nhất là lỗi xung đột khi có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt cũng có thể gây ra hiện tượng này. Xung đột phần mềm là một tình trạng diễn ra khá phổ biến và là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó có cả lỗi Samsung J7 Prime không nhận sim.

Ngoài ra, hiện tượng Samsung J7 Prime bị sọc màn hình còn có thể do các hư hỏng về phần cứng gây ra. Đây là điều thường xuất hiện khi máy bị va đập, ngấm nước hay rơi rớt từ trên cao. Nếu gặp phải tình trạng này, người dùng thường không thể tự mình sửa chữa, mà phải cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

Bạn cần làm gì khi màn hình Samsung J7 Prime bị sọc? 

– Nếu chiếc Samsung J7 Prime của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành, bạn nên liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ sửa chữa.

– Nếu nghi ngờ trong điện thoại có ứng dụng không tương thích, bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc, để những xung đột về phần mềm được xử lý một cách triệt để. Cách khôi phục bao gồm các bước như sau: Vào cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Trước đó, bạn nên sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng có trong thiết bị.

man hinh Samsung J7 Prime bi soc
Hãy thử thiết lập cài đặt gốc khi Samsung J7 Prime bị sọc màn hình

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên không hề giúp lỗi màn hình Samsung J7 Prime bị sọc được khắc phục, thì bạn cần nhanh chóng thay mới màn hình chính hãng cho máy tại một trung tâm uy tín và chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *