Mẹo chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung bằng iTunes

Bạn đang sử dụng chiếc iPhone thời thượng, thế nhưng vì lý do nào đó bạn muốn chuyển sang Samsung để sử dụng. Việc chuyển sang điện thoại khác là vấn đề khá phức tạp, bởi người dùng sẽ phải chuyển toàn bộ dữ liệu sang thiết bị mới. Trong đó, danh bạ chính là yếu tố quan trọng mà người dùng quan tâm hơn cả. Vậy phải làm sao để chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung? Hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây nhé.

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung

Dùng iCloud

Việc đồng bộ iCloud của Apple cũng có thể giúp ích cho việc chuyển danh bạ từ iPhone sang điện thoại Samsung dễ dàng. Để thực hiện, bạn vào Settings -> Mail, Contacts, Calendars, tiếp đó chọn “iCloud” từ các tùy chọn tài khoản của mình. Lúc này hãy chọn các danh bạ để đồng bộ với tài khoản iCloud.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung bằng iCloud
Chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung bằng iCloud

Khi đã thực hiện xong thao tác trên, bạn sẽ phải truy cập tới trang icloud.com trên trình duyệt web của máy tính và đăng nhập với “Apple ID”. Sau khi đăng nhập, chọn Contacts -> All Contacts. Tiếp theo, hãy kích vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới trang và kích vào “Export vCard”. Với thao tác này sẽ giúp tạo ra một file VCF trên máy tính để có thể chuyển sang điện thoại Samsung cho bạn.

Dùng tài khoản Google

Để chuyển danh bạ, bạn sẽ cần sử dụng một tài khoản Google. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google, bạn truy cập vào Settings -> Mail, Contacts, Calendars, và bổ sung thêm tài khoản Google. Đến đây bạn sẽ được hỏi có muốn đồng bộ hóa tài khoản, hãy chọn Contacts. Việc đồng bộ có thể mất nhiều thời gian, nếu bạn có nhiều số liên lạc trên danh bạ thì sẽ càng mất nhiều thời gian hơn. Sau khi đã hoàn tất thì hãy kiểm tra lại các số liên lạc trong tài khoản Google của mình.

Dùng iTunes

Để thực hiện việc đồng bộ danh bạ trên iTunes, trước tiên bạn phải kết nối iPhone với máy tính.

– Mở iTunes​ lên và kết nối iPhone đến PC​

– Khi iTunes nhận kết nối, bấm vào trang device’s summary​.

– Tiếp đó, nhập tài khoản Google​ của mình và chọn “Sync Contacts With” sau đó chọn “Google Contacts” ở hộp sổ xuống​.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung bằng iTunes
Chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung bằng iTunes

– Sau khi đồng bộ xong, bạn hãy mở điện thoại Samsung của mình ra. Vào “Cài đặt” -> “Tài khoản và đồng bộ” -> “Nhập tài khoản vừa nhập trên iTunes vào -> “đồng bộ danh bạ​”.

Trên đây là cách đồng bộ danh bạ iPhone sang Android, với cách này bạn có thể hoàn thiện danh sách liên lạc chỉ trong vài thao tác. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung, với cách này hi vọng sẽ giúp bạn có thể chuyên nhanh danh bạ chỉ trong vài thao tác. Mời bạn tham khảo thêm bài viết mẹo tắt cập nhật phần mềm trên Samsung để sử dụng điện thoại tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *