Mẹo tắt cập nhật phần mềm trên Samsung dễ dàng

Tắt cập nhật phần mềm trên samsung

Khi bạn tải các ứng dụng từ cửa hàng trực tuyến Google Play về Samsung thì các ứng dụng này thường sẽ tự động cập nhật mỗi khi kết nối mạng. Tuy nhiên, việc tự động cập nhật trên phần mềm nhiều khi sẽ khiến điện thoại của bạn bị chậm, treo máy. Không những thế, khi bạn đang sử dụng 3G thì phần mềm lại tự động cập nhật khiến bạn phải tiêu tốn khá nhiều dung lượng. Hãy tham khảo cách tắt cập nhật phần mềm trên Samsung dưới đây, sẽ là thông tin hữu ích cho bạn.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng trên Google Play Store cũ

Để tắt tự động cập nhật ứng dụng trên các phiên bản Google Play Store cũ, trên màn hình điện thoại Samsung của bạn chạm nhẹ vào biểu tượng Google Play Store, sau đó nhấn chọn nút Menu ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó đi đến phần “Setting”.

Tắt cập nhật phần mềm trên samsung
Vào Setting để tắt cập nhật phần mềm trên samsung

Tiếp đó, bạn vào phần “General” để tùy chỉnh cập nhật ứng dụng  trên máy. Tìm đến dòng “Auto-update apps at any time. Data charges may apply” trên thư mục “Auto-update apps” và tắt tính năng tự động cập nhật này đi. Bạn thực hiện bằng cách chọn mục “Auto-update apps” và đánh dấu mục “Do not auto-update apps”.

Do not auto-update apps

Bạn cũng có thể nhấn nút “Back” trên thiết bị của mình để trở lại trang chủ Google Play Store.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng trên Google Play Store 5.0

Với phiên bản Google Play Store 5.0 trở lên, cũng tương tự như ở Google Play Store cũ, để tắt tự động cập nhật ứng dụng, bạn hãy đi đến Menu vào phần “Settting”.

Nếu các ứng dụng trên điện thoại Samsung của bạn đang được cập nhật tự động thì trong phần “General” bạn sẽ nhìn thấy dòng “Auto-update apps at any time. Data charges may apply” hiển thị bên dưới mục “Auto-update apps”.

Đi đến Auto-update apps để tùy chỉnh
Đi đến Auto-update apps để tùy chỉnh

Lúc này, để có thể thay đổi thiết lập, bạn chỉ cần chạm tay vào mục “Auto-update apps”, chọn mục “Do not auto-update apps” để tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng.

Trường hợp bạn muốn ứng dụng trên điện thoại Samsung của mình tự động cập nhật khi có kết nối Wifi thì hãy tích chọn “Auto-update apps over Wi-Fi only”. Tùy chỉnh này sẽ cho phép bạn tự động cập nhật ứng dụng trên Samsung khi có kết nối Wifi.

Với mẹo tắt cập nhật phần mềm trên SamsungBayacces đã chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn để có thể trải nghiệm điện thoại tốt hơn. Ngoài ra, nếu muốn chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung thì hãy tham khảo bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *