Nguyên nhân camera iPhone 7 bị mờ và cách xử lý

Camera iPhone 7 bi mo

iPhone 7 hiện đang là một trong những sản phẩm cao cấp ấn tượng với nhiều chức năng cực ưu việt. Tuy nhiên, những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng máy là điều không thể nào tránh khỏi. Với những người thường xuyên chụp hình thì tình trạng camera iPhone 7 bị mờ hẳn sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu. Đây tuy không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng lại khiến người dùng vô cùng lo lắng khi không thể chụp hình với chất lượng sắc nét được nữa.

Lý do dẫn đến camera iPhone 7 bị mờ

Trong khi sử dụng điện thoại, vì rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lỗi camera iPhone 7 bị mờ. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân thường gặp nhất:

+ Máy trong khi sử dụng đã bị bám bụi hay bị ẩm hơi nước bám vào kính đã khiến kính bị mờ và chất lượng camera bị giảm.

+ Bạn sử dụng miếng dán màn hình, có thể do miếng dán bị trầy xước hoặc cũ kỹ đã ngả vàng làm cho hình ảnh chụp trên camera bị mờ.

+ Nếu bạn mở đèn flash chụp ảnh case mà case không chuẩn sẽ che đi phần đèn flash làm ánh sáng chói camera, chính vì thế mà chất lượng hình ảnh chụp sẽ bị mờ.

Camera iPhone 7 bi mo
Camera iPhone 7 bị mờ

+ Bạn đang sử dụng máy cũ với linh kiện kém chất lượng hoặc không phải là hàng chính hãng nên chất lượng camera đã không được tốt.

+ Bạn đã cài đặt ứng dụng camera khác nào đó trên máy đã gây xung đột khiến cho chất lượng ảnh chụp camera trên máy đã bị ảnh hưởng.

Một số cách xử lý khi camera iPhone 7 bị mờ

➣ Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem camera của máy có bị bám bụi hay bị vật nào đã bám trên ống kính camera không. Hãy dùng khăn sạch để lau ống kính, điều này có thể sẽ giúp hình ảnh chụp được rõ nét hơn.

➣ Cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại để khắc phục lỗi xung đột phần mềm. Bên cạnh đó, hãy nên xóa bỏ các ứng dụng camera khác cùng các ứng dụng nặng trên máy để máy hoạt động được tốt hơn.

➣ Khởi động lại thiết bị để tắt tạm thời các ứng dụng ngầm trên máy. Bạn cũng nên thường xuyên khởi động máy để thiết bị hoạt động ổn định hơn.

khac phuc camera iphone 7 bi mo
Cách khắc phục camera iPhone 7 bị mờ

➣ Cuối cùng, Restore máy với iTunes chính là giải pháp vô cùng hiệu quả bạn nên thực hiện để đưa máy trở về với cài đặt ban đầu. Bạn hãy thực hiện bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút “Nguồn” cùng nút “Giảm âm lượng” trong khoảng 10 giây. Sau đó, tiếp tục giữ nguồn cho đến khi màn hình iPhone 7 xuất hiện thông báo đã kết nối với iTunes. Tới đây, màn hình sẽ hiện thông báo, bạn hãy nhấn Restore iPhone để cài đặt lại máy.

➣ Đối với trường hợp lỗi camera do hư hỏng phần cứng thì bạn sẽ phải đem máy đến nơi sửa điện thoại uy tín mới có thể khắc phục được.

Với những thông tin về nguyên nhân và cách xử lú lỗi camera iPhone 7 bị mờBayaccess đã chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được tình trạng hư hỏng này để có được bức ảnh đẹp nhất. Mời bạn tham khảo thêm cách mở khóa iPhone 7 khi quên mật khẩu để sử dụng thiết bị được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *