Những cách xử lý lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực hiệu quả nhất

man hinh J7 Pro bi chay muc

Màn hình J7 Pro bị chảy mực thường khiến người dùng cảm thấy vừa khó chịu, vừa ức chế mà lại vừa hoang mang và lo lắng. Bởi một khi tình trạng này xuất hiện, bạn sẽ không thể quan sát rõ những nội dung hiển thị trên máy được nữa. Đồng thời, đây cũng được coi là một lỗi nghiêm trọng, nên việc tự khắc phục nó tại nhà có thể không hề đơn giản như những gì bạn nghĩ.

Là một sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung nhưng Samsung J7 Pro luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng. Tất cả là nhờ thiết kế thời trang, hiệu năng ổn định, cấu hình mạnh mẽ và các tính năng tuyệt vời của máy. Thế nhưng, nhiều người lại không thể cảm nhận hết những ưu điểm này của J7 Pro bởi các sự cố mà họ không may gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Chẳng hạn như lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực – tình trạng siêu khó chịu mà không ít người dùng đang phải đối mặt.

Tại sao J7 Pro bị chảy mực màn hình?

Lỗi chảy mực màn hình trên Samsung J7 Pro thường xuất phát từ những vết đốm nhỏ xuất hiện trên màn hình của máy. Mới đầu, những vết đốm này thường có kích thước không quá lớn nhưng dần dần, chúng có thể lan rộng ra khắp màn hình và tạo thành những vết mực che đi nội dung hiển thị. Tình trạng này chủ yếu do các nguyên nhân sau đây gây ra:

+ Samsung J7 Pro từng phải chịu một lực tác động lớn từ bên ngoài. Chẳng hạn như bị rơi rớt hay va đập mạnh. Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình J7 Pro bị chảy mực.

man hinh J7 Pro bi chay muc

+ Bạn thường xuyên để máy trong túi chật khiến máy bị cấn hoặc để máy bị đè nén, khiến màn hình của máy bị hư hỏng.

+ Chiếc Samsung J7 Pro của bạn từng bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường độc hại trong thời gian dài.

+ Đôi khi, tình trạng J7 Pro bị chảy mực màn hình cũng xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên thực tế cho thấy trường hợp này có khả năng xảy ra không cao.

Màn hình J7 Pro bị chảy mực, bạn phải làm sao?

– Có một mẹo nhỏ mà các tín đồ công nghệ thường áp dụng khi màn hình điện thoại bị chảy mực. Thủ thuật này cũng có thể áp dụng trên chiếc Samsung J7 Pro của bạn. Tuy nhiên, việc áp dụng thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà may mắn là một trong số đó. Cách thực hiện của thủ thuật này như sau:

+ Để màn hình của máy ở mức sáng lớn nhất. Sử dụng hình nền và theme sáng, có màu sắc tương phản.

+ Tắt máy. Quấn ngón tay cái của mình bằng một miếng khăn mềm và khô. Tì đầu ngón tay này xuống màn hình J7 Pro, cách điểm chảy mực khoảng 0.25 đến 0.5 cm. Sau đó, bạn di chuyển ngón tay ra những vùng không bị chảy mực. Bạn chú ý không di chuyển quá xa mà chỉ di chuyển xung quanh vùng màn hình bị lỗi. Mục đích của việc này là phân tán các điểm chảy mực để những điểm này dần nhỏ lại và biến mất.

+ Bạn di chuyển ngón tay được 10 – 15 lần thì ngừng, bật màn hình cho máy trở lại. Tiếp đến, bạn cần lặp lại những thao tác trên thật nhiều lần trong ngày.

man hinh J7 Pro bi chay muc

– Khi bạn không thể tự mình khắc phục lỗi chảy mực màn hình J7 Pro tại nhà, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải sử dụng đến dịch vụ thay màn hình Samsung J7 Pro nguyên bộ mới có thể khắc phục hoàn toàn sự cố. Nếu bạn đang thắc mắc màn hình Samsung J7 Pro thay ở đâu chất lượng thì đừng quên đọc bài viết trước của chúng tôi nhé. Chúc các bạn xử lý lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *