Samsung A7 2017 bị bể màn hình, làm sao khắc phục?

Samsung A7 2017 bị bể màn hình

Khi bất cẩn làm Samsung A7 2017 bị bể màn hình, người dùng thường cảm thấy lo lắng vì không biết phải làm gì tiếp theo, để sự cố này được khắc phục một cách triệt để.

Sở hữu màn hình lớn, Samsung A7 2017 có thể đem đến cho bạn những phút giây giải trí tuyệt vời, nhất là khi bạn là tín đồ của game 3D hay phim ảnh. Thế nhưng, cũng vì đặc điểm này mà người dùng sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc cầm, nắm và cất giữ điện thoại, dễ gây ra tình trạng rơi rớt, khiến Samsung A7 2017 bị bể màn hình. Vậy nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn nên áp dụng biện pháp xử lý nào?

Samsung A7 2017 bi be man hinh
Bạn cần làm gì khi Samsung A7 2017 bị bể màn hình?

Nguyên nhân khiến Samsung A7 2017 bị bể màn hình?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màn hình của Samsung A7 2017 bị bể, nhưng hầu hết các nguyên nhân này đều xuất phát từ sự chủ quan, bất cẩn của chính người sử dụng. Trong đó, những nguyên nhân thường gặp nhất là:

– Bạn để máy bị rơi từ trên cao, ném máy với lực mạnh hoặc để máy va đập với các bề mặt cứng.

– Trong quá trình di chuyển, bạn để chung Samsung A7 2017 với các đồ vật cứng, nhọn, tạo ra những va chạm không đáng có, tác động lên màn hình của máy, khiến bộ phận này bị bể, nứt hoặc có nhiều vệt trầy xấu xí.

– Bạn vô tình ngồi, nằm lên máy hoặc để máy bị tì đè bởi vật nặng. Đây cũng là một trường hợp khá phổ biến mà nhiều người gặp phải.

Để hạn chế các hư hỏng do những sự cố trên gây ra, bạn nên sử dụng kính cường lực, ốp lưng hay bao da cho chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp tối ưu và hoàn hảo nên hơn hết, bạn phải luôn cẩn trọng trong quá trình trải nghiệm máy.

Làm gì khi Samsung A7 2017 bị bể màn hình?

Có 2 biện pháp khắc phục chính cho sự cố khó chịu này, đó là thay màn hình và thay mặt kính cho máy. Việc áp dụng biện pháp nào còn phụ thuộc vào mức độ hư hỏng mà bạn gặp phải. Cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Mặt kính của máy bị bể, nứt, trầy xước, làm ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ và có thể làm quá trình trải nghiệm của bạn gặp đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, nếu cảm ứng và màn hình hiển thị của máy vẫn có thể hoạt động tốt mà không hề có dấu hiệu bất thường nào, thì bạn chỉ cần thay mới mặt kính cho máy thôi là được.

Samsung A7 2017 bị bể màn hình
Khi nào bạn cần thay mặt kính cho Samsung A7 2017?

Trường hợp 2: Cảm ứng của Samsung A7 2017 có dấu hiệu bấm không ăn, chậm phản hồi, nhảy loạn lung tung, hoạt động không ổn định hoặc bị liệt hoàn toàn. Màn hình của máy bị sọc, đốm, chảy mực, ám vàng, hiển thị sai màu hoặc không thể hiển thị. Đôi khi, bạn còn có thể gặp phải hiện tượng Samsung A7 2017 bị đơ màn hình mà không thể khắc phục bằng cách biện pháp sửa lỗi phần mềm. Nếu vậy, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A7 2017 nguyên bộ cho máy.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi Samsung A7 2017 bị bể màn hình. Chúc các bạn xử lý sự cố này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *