Samsung A7 mất âm thanh và cách xử lý tốt nhất

Samsung A7 mất âm thanh

Samsung A7 mất âm thanh là một lỗi khá phổ biến mà rất nhiều người đang gặp phải. Tình trạng này đã gây rất nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng máy của người dùng. Nếu bạn đang gặp sự cố mất âm thanh trên máy mà không hiểu nguyên nhân là do đâu thì đã đến lúc cần đem máy đến trung tâm sửa điện thoại để nhận được sự giúp đỡ của kỹ thuật viên có chuyên môn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung A7 mất âm thanh

‒ Máy đã lâu không bị sinh khiến loa bị bám bụi dẫn đến hiệu suất làm việc giảm đi, loa nghe rát nhỏ hoặc không nghe được gì nữa

‒ Điên thoại bạn bị rớt hoặc bị va đập mạnh với vật cứng hoặc bị rơi xuống nước nên đã gây lỗi.

‒ Cài đặt nhiều ứng dụng nặng trên điện thoại đã khiến máy tính không chạy được nên gây nên tình trạng mất âm thanh.

Samsung A7 mất âm thanh
Samsung A7 mất âm thanh

‒ Đường truyền tín hiệu từ main tới loa bị đứt cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi âm thanh trên máy.

‒ Vô tình cài phải ứng dụng không tương thích cùng ứng dụng chứa mã độc đã gây xung đột làm cho máy bị mất âm thanh.

Giải pháp khắc phục lỗi Samsung A7 mất âm thanh

Nếu mọi ứng dụng trên máy đều không có âm thanh và khi bạn gọi điện cũng không nghe thấy gì thì rất có thể bạn đã chọn nhầm chức năng im lặng trên điện thoại mà bạn không để ý. Hãy thử mở âm lượng to hơn xem có khắc phục được không nhé.

‒ Bạn cần kiểm tra thật kỹ jack cắm tai nghe có bụi bẩn hay lỏng không. Khi bị bụi, lớp bụi đó sẽ làm giảm độ tiếp xúc của chân cắm. Bạn cần làm là kiếm một que bông nhỏ và vệ sinh jack cắm làm được

‒ Có thể do quá trình sử dụng bạn đã cài phần mềm xung đột với nhau gây ra lỗi hệ thống trên máy dẫn đến tình trạng mất âm thanh, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho máy để khắc phục vấn đề này. Để khôi phục cài đặt gốc bạn thực hiện bằng cách: Vào “Cài đặt” -> Chọn “Sao lưu và đặt lại” -> Chọn tiếp “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị” -> Chọn “Xóa hết”.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A7
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A7

‒ Máy nếu từng bị rơi hư hỏng thì sẽ bị lỏng chip âm thanh. Do đó, bạn nên kiểm tra lại xem âm thanh có bj rè không, chất lượng âm thanh thế nào. Nếu nhận thấy âm thanh không rõ và bị rè thì bạn nên đem tới của hàng để được sửa chữa và khắc phục.

‒ Còn đối với những nguyên nhân mà dẫn đến tình trạng mất âm thanh do hư hỏng phần cứng thì bạn chỉ có thể đem đến những trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa. Nếu bạn không đủ chuyên môn thì tuyệt đối không nên tuự khắc phục có thể sẽ khiến máy hư hỏng nhiều hơn.

Bài viết trên, Bayaccess đã vừa chia sẻ cho bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục Samsung A7 mất âm thanh đơn giản. Hi vọng sẽ giúp bạn biết cách xử lý hiệu quả nếu chẳng may gặp phải lỗi này. Mời bạn xem thêm bài viết cách tắt cập nhật phần mềm trên Samsung để sử dụng máy được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *