Samsung J7 Prime bị đơ màn hình và cách xử lý tối ưu

Samsung J7 Prime bi do man hinh

Bạn sẽ không thể trải nghiệm máy mượt mà hay sử dụng các tính năng của máy một cách dễ dàng, nếu như gặp phải sự cố Samsung J7 Prime bị đơ màn hình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế và khắc phục sự cố này, với một vài biện pháp được gợi ý sau đây.

Samsung J7 Prime là chiếc điện thoại tầm trung từng gây bão thị trường công nghệ Việt Nam trong một thời gian dài. Với thiết kế trẻ trung, hiệu năng ổn định cùng một cấu hình vừa phải, chiếc smartphone này có thể đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời đầy thú vị. Tuy nhiên, nếu chẳng may Samsung J7 Prime bị đơ màn hình trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ không cảm nhận được hết những ưu điểm này.

Samsung J7 Prime bi do man hinh
Samsung J7 Prime là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích và lựa chọn

Do đâu mà màn hình Samsung J7 Prime bị đơ?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Samsung J7 Prime bị đơ màn hình và hầu hết các nguyên nhân này đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng:

– Samsung J7 Prime phải lưu trữ nhiều ứng dụng nặng và các tập tin có dung lượng lớn như tài liệu, hình ảnh, clip,… Dù có bộ nhớ lớn đến đâu thì không gian lưu trữ của Samsung J7 Prime vẫn có một giới hạn nhất định. Vì vậy, khi bộ nhớ đầy, không gian lưu trữ bị thu hẹp, máy sẽ không thể xử lý các thao tác của bạn một cách nhanh chóng và kịp thời như trước kia, gây ra hiện tượng đơ màn hình mà nhiều người gặp phải.

–Người dùng luôn bắt chiếc Samsung J7 Prime của mình phải hoạt động với cường độ cao thường xuyên, khiến máy bị quá tải và các bộ phận đều phải sử dụng hết công suất. Đây là điều thường xảy ra với những “game thủ” và những người mê phim, bởi họ thường trải nghiệm các tính năng này liên tục trong nhiều giờ liền mà không hề cho máy nghỉ ngơi.

Samsung J7 Prime bi do man hinh
Sử dụng máy sai cách có thể khiến Samsung J7 Prime bị đơ màn hình

– Samsung J7 Prime bị xung đột phần mềm bởi các ứng dụng không còn tương thích với hệ điều hành hoặc có ứng dụng nào đó không tương thích với các ứng dụng còn lại được cài đặt. Nếu bạn đã cập nhật hệ điều hành cho máy nhưng chưa cập nhật phiên bản mới của các ứng dụng, và nếu bạn đã từng tải ứng dụng không rõ nguồn gốc về máy thì khả năng xảy ra của trường hợp này rất cao.

– Samsung J7 Prime từng bị ngấm nước, rơi rớt, va đập và đè nén, gây ra những hư hỏng về màn hình và các bộ phận có liên quan khác. Đây là một trường hợp khá nghiêm trọng, vừa có thể khiến máy bị đơ màn hình, vừa có thể gây ra tình trạng Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng quá trình sử dụng.

Giải pháp khắc phục Samsung J7 Prime bị đơ màn hình là gì?

– Đầu tiên, hãy khởi động lại máy. Đây là biện pháp đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng khi màn hình của máy không có phản hồi. Không chỉ giúp khắc phục tức thời sự cố mà reset còn giúp máy hoạt động mượt mà hơn.

– Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho Samsung J7 Prime bằng cách xóa bớt ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng ngầm, dọn dẹp tập tin rác, xóa bỏ bộ nhớ đệm,… Đồng thời, bạn cũng cần chuyển bớt hình ảnh, clip, tài liệu có trong bộ nhớ thiết bị qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây.

– Bạn cần sử dụng máy đúng cách, tránh trường hợp làm máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

Samsung J7 Prime bi do man hinh
Làm gì để hạn chế tình trạng Samsung J7 Prime bị đơ màn hinh?

– Nếu nghi ngờ phần mềm của máy bị xung đột, hãy đảm bảo bạn đã update toàn bộ các ứng dụng lên phiên bản mới nhất, gỡ cài đặt tất cả các app không rõ nguồn gốc mà bạn đã tải về. Nếu điều này không đem lại tác dụng, bạn cần thiết lập lại cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime, sau khi đã back up các dữ liệu quan trọng.

– Cuối cùng, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa, khi các biện pháp nêu trên không thể khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị đơ màn hình. Có thể lúc này, phần cứng của máy đã bị hư hỏng nên bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín, để các lỗi được khắc phục một chính xác và nhanh chóng nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *