Samsung J7 Prime bị mất rung, làm gì để khắc phục?

Samsung J7 Prime bi mat rung

Samsung J7 Prime bị mất rung sẽ làm nhiều người cảm thấy khó chịu. Nhất là đối với những ai thường để máy ở chế độ rung nhiều hơn là chế độ đổ chuông hay im lặng. 

Rung là một chức năng quan trọng của mọi smartphone và tất nhiên, với Samsung J7 Prime cũng vậy. Rung không chỉ là chế độ thích hợp mà bạn nên đặt cho điện thoại của mình tại các nơi đông người, trong các cuộc họp nghiêm túc hay ở những địa điểm cần sự yên tĩnh. Mà bên cạnh đó, rung còn giúp bạn không bị bỏ lỡ tin nhắn hay các cuộc gọi quan trọng.

Chính vì vậy, khi Samsung J7 Prime bị mất rung, sự trải nghiệm máy của nhiều người dùng đã không còn được hoàn hảo như ban đầu. Vậy bạn phải làm sao với tình trạng này?

Nguyên nhân nào khiến Samsung J7 Prime bị mất rung?

– Hiện tượng mất rung trên Samsung J7 Prime có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Chúng ta đều biết rằng Samsung là một trong những nhà sản xuất điện thoại lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng họ có thể đảm bảo mọi thiết bị của mình trước khi được tung ra thị trường đều hoàn thiện 100%. Vì vậy, có một vài trường hợp dù bạn không hề có tác động bất thường nào lên Samsung J7 Prime, máy vẫn gặp phải tình trạng mất chế độ rung đầy khó chịu.

Samsung J7 Prime bi mat rung
Samsung J7 Prime bị mất rung có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất

– Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không có trên CH Play, không rõ nguồn gốc và không bảo đảm an toàn. Ứng dụng này có thể không tương thích với hệ điều hành của Samsung J7 Prime hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Từ đó, chức năng rung của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

– Trong quá trình trải nghiệm Samsung J7 Prime, bạn bất cẩn khiến nước ngấm vào máy, làm máy bị rơi từ trên cao, bị đè nén bởi vật nặng hoặc bị va đập mạnh bởi vật cứng. Những sự cố này có thể khiến bộ phận rung bị hư hỏng hoặc khiến phần kết nối giữa mainboard với motor rung bị lỗi. Đồng thời, đây cũng là một nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime bị hư nút nguồn.

Khi Samsung J7 Prime bị mất rung, bạn nên làm gì?

– Trong trường hợp bạn cho rằng lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này và chiếc điện thoại của bạn vẫn trong thời gian bảo hành, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của Samsung để được hưởng các chính sách giải quyết phù hợp.

– Nếu tình trạng mất rung xuất hiện sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó, rất có thể đây là ứng dụng không tương thích gây ra hiện tượng xung đột. Lúc này, bạn cần nhanh chóng gỡ bỏ cài đặt này và tiến hành reset lại máy.

– Đôi khi, việc thay đổi các cài đặt trong máy cũng có thể làm Samsung J7 Prime bị mất rung. Vì vậy, bạn hãy tiến hành thiết lập lại các cài đặt này bằng cách vào Cài đặt => Âm thanh và thông báo => Rung khi có cuộc gọi và vào Tin nhắn => Cài đặt => Kích hoạt chế độ rung.

Samsung J7 Prime bi mat rung
Bạn nên làm gì khi Samsung J7 Prime bị mất rung?

– Nếu máy bị xung đột phần mềm, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Samsung J7 Prime của mình. Cách này tuy hiệu quả nhưng sẽ làm dữ liệu trong máy bị mất hết. Vì vậy, hãy đảm bảo mọi dữ liệu của bạn đã được sao lưu trước khi tiến hành.

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên không hề giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị mất rung, hãy đem máy đi sửa chữa. Lúc này, khả năng cao là chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng, nên phải cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được lỗi hư hỏng này.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *