Samsung J7 Prime không nhận sạc, vì sao và xử lý thế nào?

Samsung J7 Prime khong nhan sac

Samsung J7 Prime không nhận sạc – tình trạng mà nhiều người dùng phàn nàn đang xuất hiện ngày càng phổ biến. Vậy bạn đã biết cách khắc phục sự cố này hay chưa?

Samsung J7 Prime dù được đánh giá cao trong phân khúc tầm trung, dù có lúc đã trở thành chiếc điện thoại bán chạy nhất thị trường, nhưng cũng chẳng thể nào đem đến cho người dùng sự trải nghiệm toàn vẹn. Lý do là bởi trong thời gian hoạt động, chiếc điện thoại này có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, mà lỗi Samsung J7 Prime không nhận sạc chính là một ví dụ.

Vì sao Samsung J7 Prime không nhận sạc?

Nếu đang phải đối mặt với tình trạng không nhận sạc đầy khó chịu trên Samsung J7 Prime, bạn hãy thử kiểm tra xem mình có rơi vào 1 trong số các trường hợp dưới đây hay không:

– Bạn sạc pin cho Samsung J7 Prime bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng hoặc bộ sạc đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Hãy dùng bộ sạc này sạc pin cho một chiếc điện thoại Samsung khác, nếu chiếc điện thoại này cũng không thể nhận sạc thì chứng tỏ bộ sạc đã bị hư hỏng, bạn cần thay mới bằng bộ sạc khác cho chiếc Samsung J7 Prime của mình.

Samsung J7 Prime khong nhan sac
Bộ sạc kém chất lượng có thể làm Samsung J7 Prime không nhận sạc

– Bạn sạc pin cho máy bằng nguồn điện không ổn định. Chẳng hạn như sạc pin cho máy bằng sạc dự phòng hoặc bằng cổng USB của máy tính.

– Chân sạc của Samsung J7 Prime bám nhiều bụi bẩn, làm giảm sự tiếp xúc giữa sạc và máy. Đồng thời, việc chân sạc bị hoen gỉ hay ăn mòn do những tác động từ bên ngoài cũng có thể gây ra lỗi hư hỏng tương tự.

– Samsung J7 Prime bị xung đột phần mềm bởi trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại. Xung đột phần mềm có thể ảnh hưởng tới mọi chức năng và hoạt động của máy, kể cả quá trình sạc pin.

– Pin của Samsung J7 Prime bị chai với dấu hiệu nhanh hết, pin bị phồng to làm hở cả viền máy. IC nguồn của máy và các bộ phận liên quan khác bị hư hỏng bởi các sự cố rơi rớt, ngấm nước hay va đập mạnh. Đây cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến Samsung J7 Prime không nhận sạc.

Bạn cần làm gì với hiện tượng không nhận sạc trên Samsung J7 Prime

– Nếu bộ sạc mà bạn đang sử dụng không phải là hàng chính hãng hoặc đã bị hư hỏng, bạn cần thay mới bộ sạc này bằng một bộ sạc khác do chính Samsung sản xuất với chất lượng tốt nhất.

– Hạn chế sạc pin cho Samsung J7 Prime bằng nguồn điện không ổn định. Trong trường hợp cấp bách, bạn cũng chỉ nên sạc pin cho máy bằng sạc dự phòng chất lượng.

– Vệ sinh chân sạc của thiết bị bằng tăm bông tẩm cồn, đảm bảo không còn bụi bẩn làm cản trở quá trình sạc pin của máy.

Samsung J7 Prime khong nhan sac
Khắc phục Samsung J7 Prime không nhận sạc như thế nào?

– Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime để các cài đặt trong máy trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Điều này sẽ giúp những xung đột về phần mềm được giải quyết, nhưng sẽ xóa hết dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị. Vì thế, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

– Trong trường hợp phần cứng như pin, chân sạc hoặc IC nguồn của máy bị hư hỏng, bạn không nên tự mình sửa chữa. Thay vào đó, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa smartphone uy tín, để được các kĩ thuật viên khắc phục lỗi Samsung J7 Prime không nhận sạc một cách chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Prime bị lỗi camera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *