Samsung J7 Prime mất nguồn làm sao khắc phục?

Samsung J7 Prime mất nguồn

Samsung J7 Prime mất nguồn phải làm sao? Dưới đây là cách khắc phục bạn nên “bỏ túi”. Đây sẽ là thông tin rất bổ ích cho bạn nếu chẳng may gặp phải lỗi này

Dù là sản phẩm mới đã được Samsung cải tiến nhiều, thế nhưng Samsung J7 Prime không phải là không có lỗi. Tình trạng Samsung J7 Prime mất nguồn vẫn là lỗi thường gặp và khiến người dùng phàn nàn nhiều. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi là do đâu cùng cách khắc phục tình trạng này nhé.

Dấu hiệu nhận biết cho thấy Samsung J7 Prime mất nguồn

‒ Khi sử dụng máy, bạn nhấn nút nguồn nhưng chiếc Samsung J7 Prime không lên hoặc bạn đang để máy chạy một chương trình nào đó thì đột nhiênmáy bị tắt đột ngột. Hoặc do chờ quá lâu khiến máy sập nguồn.

‒ Bạn cắm sạc điện thoại nhưng đã sạc không vào pin hoặc lúc sạc được lúc không. Sau khi sử dụng điện thoại được một lúc thì điện thoại đã tắt nguồn rồi.

Với những dẫu hiệu trên, chứng tỏ điện thoại của bạn đang gặp lỗi mất nguồn rồi đó. Vậy nguyên nhân do đây dẫn đến lỗi này?

Samsung J7 Prime mất nguồn
Tình trạng Samsung J7 Prime mất nguồn

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime mất nguồn

‒ Điện thoại bị mất nguồn đột ngột có thể là do pin đã hết sạch nên đã khiến máy bị sập nguồn đột ngột.

‒ Nếu bạn đã nhấn nút mở nguồn mà không có tác dụng thì có thể nguyên nhân có thể là do nút nguồn đã hỏng nên đã nhấn không ăn.

‒ Trong khi đang Up Rom mới hoặc cập nhật hệ điều hành bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến máy bị mất nguồn.

‒ Sử dụng bộ sạc không chính hãng đã khiến nguồn điện không thể nạp vào điện thoại cũng chính là nguyên nhân khiến thiết bị không lên nguồn.

‒ Bạn làm rơi máy vào nước khiến máy bị mất nguồn. Bởi khi máy ngâm vào nước quá lâu sẽ bị chạm chập và còn có thể gây lỗi màn hình, hỏng chức năng và mất nguồn.

‒ Trong lúc sử dụng, bạn đã vô tình để máy bị va đập mạnh và gây lỗi. Khi điện thoại bị chịu một lực tác động lớn như rớt từ trên cao thì linh kiện trên main chủ có thể bị long chân ic và như vậy sẽ làm cho máy bị hư hỏng, không lên nguồn.

Cách khắc phục Samsung J7 Prime mất nguồn nhanh chóng

Nếu như điện thoại Samsung J7 Prime của bạn đang có dấu hiệu mất nguồn thì bạn hãy nên thử qua một vài cách sau đây trước khi đem đi sửa chữa điện thoại nhé!

‒ Sạc pin cho điện thoại, nếu như lỗi là do máy đã hết sạch pin thì cách này sẽ giúp điện thoại lại có thể lên nguồn.

Cách khắc phục Samsung J7 Prime mất nguồn
Cách khắc phục Samsung J7 Prime mất nguồn

‒ Khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím nguồn có thể sẽ giúp thiết bị lên nguồn lại.

‒ Với lỗi phần mềm thì bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn thực hiện bằng cách: Nhấn nút “Nguồn” + phím “Home” + “Tăng âm lượng” để vào cài đặt trong Recovery -> Tiếp đó chọn “Wipe data/factory reset”, cuối cùng chọn “Reboot system now” để đưa máy về chế độ ban đầu như mới xuất xưởng.

Nếu như khi đã thực hiện hết mọi cách mà tình trạng Samsung J7 Prime mất nguồn vẫn không thể khắc phục thì bạn hãy đem máy đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kỹ thuật kiểm tra và khắc phục nhanh nhất. Ngoài ra, nếu Samsung J7 Prime bị mất sóng thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết trước đó của chúng tôi nhé!

4 Trả lời “Samsung J7 Prime mất nguồn làm sao khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *