Sony Z5 lỗi âm thanh và mẹo xử lý hiệu quả

Sony Z5 lỗi âm thanh

Sony Z5 vẫn đang là siêu phẩm cao cấp trong các dòng sản phẩm của Sony Z. Tuy nhiên, nhiều người dùng sản phẩm này gần đây đã phàn nàn về tình trạng Sony Z5 lỗi âm thanh khiến họ không thể đàm thoại bằng loa ngoài hay không thể nghe nhạc, chơi game được. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ là thông tin bổ ích cho bạn.

Một số lý do khiến Sony Z5 lỗi âm thanh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Sony Z5 lỗi âm thanh. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây lỗi:

– Bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng nào đó không tương thích đã gây xung đột giữa các ứng dụng làm ảnh hưởng đến loa của Sony Z5.

– Do thường xuyên sử dụng Sony Z5 trong môi trường chứa nhiều bụi bẩn. Sau nhiều ngày đã khiến loa trên máy bám bụi làm ảnh hưởng đến âm thanh phát ra trên máy.

Sony Z5 lỗi âm thanh

– Trong khi sử dụng bạn đã vô tình làm máy rơi rớt hoặc để máy va đập mạnh với các vật khác khiến dây loa bên trong máy bị đứt.

– Người dùng vô tình làm rơi Sony Z5 xuống nước đã làm ảnh hưởng đến bộ phận loa bên trong máy.

Mẹo xử lý khi Sony Z5 lỗi âm thanh hiệu quả

Vệ sinh loa:

Có thể do loa của Sony Z5 bám quá nhiều bụi bẩn khiến âm thanh đã không phát ra được. Bạn hãy sử dụng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh loa sạch sẽ.

Kiểm tra lại cài đặt âm thanh

Có thể do bạn đã điều chỉnh mức âm lượng trên Sony Z5 về mức thấp nhất. Vì thế bạn không thể nghe nhạc được trên chiếc Sony Z5 của mình hoặc bạn đã đã tùy chọn “tắt tất cả âm thanh” trong phần cài đặt.

Để khắc phục, bạn chỉ cần điều chỉnh lại âm lượng của máy bằng cách vào “Cài đặt” -> “Hỗ trợ” -> “Tắt tất cả âm thanh” và bỏ dấu tích trong đó và kiểm tra lại máy.

Cách sửa Sony Z5 lỗi âm thanh

Gỡ bỏ bớt ứng dụng

Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng hoặc không cần thiệt trên máy để giải phóng dung lượng cho máy. Bạn cũng có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Sony Z5 của mình.

Khởi động lại máy

Hãy nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy. Đây chính là cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao nếu nguyên nhân là do lỗi phần mềm gây ra.

Nếu bạn đã thực hiện các phương pháp trên mà tình trạng Sony Z5 lỗi âm thanh không thể khắc phục thì tốt nhất hãy đem máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *