Sửa lỗi iPhone không rung siêu đơn giản và dễ dàng

sua loi iPhone khong rung

Chiếc iPhone của bạn bỗng nhiên bị mất rung, khiến bạn cảm thấy khó chịu? Hãy tham khảo ngay cách sửa lỗi iPhone không rung được giới thiệu sau đây nhé.

Rung là chức năng quan trọng và cần thiết đối với mọi smartphone. Bởi khi đặt máy ở chế độ rung hay im lặng, rung chính là cách giúp bạn nhận biết khi nào có tin nhắn, cuộc gọi hay thông báo mới. Do đó, nếu chẳng may iPhone bị mất rung, bạn có thể sẽ bỏ lỡ một vài cuộc gọi quan trọng đối với công việc hoặc sinh hoạt của mình. Vậy làm sao để sửa lỗi iPhone không rung?

sua loi iPhone khong rung

Những cách sửa lỗi iPhone không rung hiệu quả

Bạn không nên quá lo lắng khi chiếc iPhone của mình đột nhiên mắc phải lỗi không rung. Bởi tình trạng này có thể được khắc phục với một vài thủ thuật đơn giản. Bạn hãy thử tham khảo xem sao nhé!

Bật chế độ rung trên iPhone

Trước hết, bạn cần đảm bảo bản thân mình đã bật chế độ rung trên iPhone. Cách kích hoạt tính năng này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

+ Từ màn hình chính, bạn vào ứng dụng Cài đặt và đi tới mục Âm thanh.

+ Tại đây, bạn sẽ thấy chế độ Rung khi đổ chuông Rung khi im lặng. Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân, bạn cần bật 1 trong 2 chế độ này lên hoặc bật cả 2 chế độ này cùng lúc.

sua loi iPhone khong rung

Reset lại các cài đặt

Bạn cũng có thể sửa lỗi iPhone không rung bằng cách reset các cài đặt có trong máy. Thủ thuật này không hề xóa bỏ bất kì dữ liệu nào trên chiếc iPhone của bạn. Thay vào đó, nó chỉ giúp các cài đặt trong máy trở về thiết lập mặc định như ban đầu.

Cách thực hiện như sau:

+ Vào ứng dụng Cài đặt, tìm đến mục Cài đặt chung. Sau đó, bạn lựa chọn mục Đặt lại.

+ Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Đặt lại tất cả nội dung (Reset All Settings) và nhấn xác nhận là được.

Xem thêm: Chia sẻ cách copy ảnh từ iPhone vào máy tính bằng iTunes trong nháy mắt

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn đã áp dụng 2 phương pháp trên mà lỗi iPhone không rung vẫn chưa được khắc phục, bạn có thể tiến hành restore máy. Biện pháp này sẽ xóa hết dữ liệu có trên thiết bị, nên bạn cần sao lưu dữ liệu iPhone vào iCloud hoặc iTunes trước khi tiến hành.

Để restore iPhone, bạn cần kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn iTunes bằng dây cable chính hãng. Khi iTunes đã nhận máy, bạn vào mục Tóm tắt => Restore trên iTunes và làm theo hướng dẫn có trên màn hình.

sua loi iPhone khong rung

Đem máy đi sửa chữa

Tất nhiên chẳng ai muốn mình phải bỏ tiền cho các dịch vụ sửa chữa iPhone. Nhưng nếu bạn đã áp dụng tất cả thủ thuật trên mà vẫn không thể sửa lỗi iPhone không rung thì đây chính là giải pháp cuối cùng mà bạn có thể áp dụng. Lúc này, bạn nhớ lựa chọn một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín và chuyên nghiệp nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *