Tại sao có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone?

thay doi cach nhan cuoc goi tren iPhone

Không giống như các dòng máy khác, những chiếc iPhone do Apple sản xuất có 2 cách nhận cuộc gọi khác nhau. Vậy bạn có biết tại sao lại có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone hay không?

Nếu bạn là iFan, bạn có thể thay đổi cách nhận cuộc gọi trên chiếc iPhone của mình. Ở một vài trường hợp, iPhone sẽ có thanh kéo để bạn chấp nhận cuộc gọi đến. Ở những trường hợp khác, iPhone lại hiển thị nút bấm để bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi này. Vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết sau của Bayaccess.

Tại sao lại có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone?

Đối với các dòng máy smartphone thông thường, bạn chỉ có 1 cách nhận cuộc gọi duy nhất. Đó là lựa chọn chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi. Nhưng đối với iPhone, có 2 trường hợp khác nhau có thể xảy ra.thay doi cach nhan cuoc goi tren iPhone

Trường hợp đầu tiên, khi có cuộc gọi đến, trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện “slide to answer” yêu cầu người dùng kéo qua để trả lời cuộc gọi mà không có lựa chọn nào để từ chối. Ở trường hợp thứ 2, trên màn hình của máy sẽ xuất hiện nút Accept (chấp nhận) màu xanh và nút Decline (từ chối) màu đỏ.

Nếu bạn để ý, bạn sẽ phát hiện ra rằng trường hợp 1 chỉ xảy ra khi bạn đang khóa màn hình và ngược lại, trường hợp 2 chỉ xảy ra khi màn hình đang được mở khóa. Apple thiết kế 2 cách nhận cuộc gọi này nhằm giúp người dùng có thể nhận và trả lời cuộc gọi một cách chính xác.

thay doi cach nhan cuoc goi tren iPhone

Với kiểu trượt để trả lời, bạn sẽ hạn chế được tình trạng bấm nhầm khi lấy điện thoại ra khỏi túi. Còn khi máy đã được mở sẵn, tức là khi người dùng đang ở vị trí thuận lợi để thao tác thì việc chọn nút bấm trên màn hình sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra đối với trường hợp đầu tiên, nếu bạn muốn từ chối cuộc gọi thì bạn chỉ cần nhấn 2 lần nút nguồn là được.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết tại sao lại có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone. Chúc các bạn luôn có sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với chiếc iPhone của mình.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách khôi phục video đã xóa trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *