Thủ thuật khôi phục danh bạ trên iphone 7 đơn giản

Khôi phục danh bạ trên iphone 7

iPhone 7 dù đã được ra mắt một thời gian nhưng sức hút của nó vẫn chưa bao giờ giảm. Với những tính năng hấp dẫn, cấu hình cao cùng kiểu dáng sang trọng và đẳng cấp, thiết bị lại càng đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng thì những sự cố đáng tiếc là điều không thể tránh khỏi, trong đó tình trạng mất danh bạ là điều khiến người dùng quan tâm hơn cả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục danh bạ trên iphone 7 đã mất cực đơn giản.

Những cách khôi phục danh bạ trên iphone 7

Khôi phục danh bạ trên iPhone 7 bằng iCloud

Sử dụng iCloud sẽ giúp bạn có thể đồng bộ hóa và sao lưu dữ liệu tốt nhất, trong đó có cả danh bạ điện thoại của bạn. Vì vậy, trong khi sử dụng điện thoại, bạn nên để iCloud Backup Setting ở chế độ ON, sau khi đặt chế độ này thì máy sẽ tự động thực hiện quá trình sao lưu dữ liệu của bạn mỗi khi có kết nối mạng trên máy. Khi thực hiện cách này đồng nghĩa với việc iPhone phải được kết nối với Internet.

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau: Đầu tiên cần đăng nhập vào iCloud.com và kiểm tra danh bạ của bạn có trên ứng dụng này hay không? Nếu như có thì tiếp tục thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Trên điện thoại, hãy truy cập vào Settings -> “iCloud”, tiếp tục vào mực “Contacts”, chuyển sang chế độ “OFF”.

Bước 2: Khi có một bảng thông báo hiện ra và bạn chọn “keep on my phone”.

Khôi phục danh bạ trên iphone 7
Khôi phục danh bạ trên iphone 7

Bước 3: Để chế độ bật “ON” của Contacts, có 1 thông báo hiện lên, bạn click vào “Merge”. Lúc này, các địa chỉ liên lạc của bạn sẽ được khôi phục lại.

Nếu khi thực hiện cách trên không được thì bạn hãy thử xóa tài khoản “iCloud” đi. Nhưng cần nhớ nên sao lưu dữ liệu lại trước đã nhé. Tiếp đó thêm tài khoản “iCloud” một lần nữa rồi thực hiện những thao tác ở trên.

Khôi phục danh bạ bằng iTunes

Trường hợp bạn đã không backup dữ liệu trước đó thì cách này chính là giải pháp hiệu quả giúp bạn có thể khôi phục danh bạ trên iPhone.

Bước 1: Kết nối iPhone 7 vào máy tính, sau đó mở iTunes lên

Bước 2: Ở phía dưới thẻ Drives trong cột bên trái bạn click chuột phải vào máy, sau đó chọn “Restore from backup”.

Khôi phục danh bạ trên iphone 7 bằng iTunes
Khôi phục danh bạ trên iphone 7 bằng iTunes

Bước 3: Tiếp theo, chọn phiên bản sao lưu mới nhất và khôi phục lại những dữ liệu đã mất trên máy.

Trên đây là những cách giúp bạn khôi phục danh bạ trên iphone 7 đơn giản và nhanh chóng. Hi vọng chúng sẽ đem lại hiệu quả cao cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone để trải nghiệm điện thoại được tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *