Tình trạng iPhone 7 sóng yếu có khắc phục được không?

iPhone 7 song yeu

iPhone 7 sóng yếu khiến bạn vô cùng khó chịu? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ “bật mí” cho bạn cách khắc phục iPhone 7 lỗi sóng yếu một cách hiệu quả nhất.

iPhone 7 hiện đang là sản phẩm cao cấp mà rất nhiều người ao ước có được. Là một thương hiệu lớn, Apple luôn thiết kế thêm những tính năng mới, nổi bật với độ bền cao. Thế nhưng, không phải thiết bị nào cũng hoàn hảo và sau một thời gian sử dụng vẫn sẽ gặp những lỗi hư hỏng khó chịu. Tình trạng iPhone 7 sóng yếu là một vấn đề rất phổ biến mà người dùng thiết bị này thường gặp phải. Lỗi này sẽ gây rất nhiều trở ngại trong việc liên lạc của người dùng.

Nguyên nhân tại sao dẫn tới tình trạng iPhone 7 sóng yếu?

– Do bạn vô tình nhấn phải phím tắt chuyển máy sang chế độ máy bay. Vì thế mà cuộc gọi, tin nhắn đã không thực hiện được.

– Do sim điện thoại đã có vấn đề, với những mạch nhỏ nằm trên sim bị lỗi sẽ khiến sim hỏng đồng nghĩa với việc máy không bắt được sóng.

iPhone 7 song yeu

– Nếu máy đang sử dụng một cách bình thương tự nhiên bị mất sóng hoặc sóng yếu chập chờn thì có thể là do IC của máy hoạt động không ổn định.

– Jailbreak máy bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến sóng trên điện thoại bị yếu.

– Cài quá nhiều ứng dụng khác nhau trên máy đã gây xung đột cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi sóng.

Những cách khắc phục iPhone 7 sóng yếu hiệu quả

Tình trạng iPhone 7 sóng yếu xảy ra khá nhiều sẽ làm cho người dùng cực kì khó chịu nhất là trong những lúc cần trao đổi công việc quan trọng qua điện thoại. Do đó, hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây nhé!

– Bạn hãy thử reset lại mạng điện thoại đang sử dụng bằng cách: Vào “Setting” -> chọn “Gerenal” -> Chọn “Reset” -> “Reset Network Settings”.

– Hãy thử lắp sim khác vào điện thoại sử dụng, nếu tín hiệu vẫn bình thường thì là do sim điện thoại của bạn đã có vấn đề. Lúc này bạn nên đem máy đến trung tâm làm lại sim hoặc mua cho mình một cái sim mới để sử dụng.

– Restore lại máy là phương pháp hiệu quả bạn nên thực hiện nếu lỗi là do phần mềm. Nhưng cần nhớ nên lưu dữ liệu quan trọng lại trước khi thực hiện.

Sửa iPhone 7 sóng yếu

– Kiểm tra xem máy có đang để ở chế độ máy bay không thì nên tắt chế độ này đi. Để tắt, bạn vào “Setting” -> “Airplane mode”, bạn hãy trượt thanh trượt sang bên để tắt chế độ này.

Ngoài những cách xử lý trên thì iPhone 6 Plus sóng yếu cũng có thể là do lỗi phần cứng. Do đó, để kiểm tra hiệu quả nhất thì bạn có thể mang điện thoại tới các trung tâm thay màn hình điện thoại uy tín để được kiểm tra máy chi tiết và khắc phục tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *