Xử lý lỗi cảm ứng Samsung S7 Edge không nhạy ra sao?

cam ung Samsung S7 Edge khong nhay

Cảm ứng Samsung S7 Edge không nhạy sẽ khiến bạn không thể có được những phút giây trải nghiệm hoàn hảo với chiếc smartphone cao cấp này. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục được nó?

Đối với những chiếc smartphone cao cấp như Samsung S7 Edge thì bất kì lỗi hư hỏng nào cũng có thể khiến người dùng cảm thấy bực bội và ức chế. Chính vì vậy, nếu gặp phải lỗi cảm ứng Samsung S7 Edge không nhạy, người dùng luôn tìm mọi cách để có thể khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách khắc phục chính xác và phù hợp.

cam ung Samsung S7 Edge khong nhay
Bạn nên làm gì khi cảm ứng Samsung S7 Edge không nhạy?

Điều bạn cần làm khi cảm ứng Samsung S7 Edge không nhạy

Tháo bỏ miếng dán màn hình

Nếu miếng dán màn hình đã được sử dụng trong một thời gian dài thì chất lượng của nó sẽ bị xuống cấp, gây ra những cản trở cho chính thao tác của người dùng lên màn hình của máy. Đây là lý do vì sao mà bạn cần thay mới phụ kiện này thường xuyên.

Khi thấy cảm ứng của Samsung S7 Edge có dấu hiệu hoạt động không còn ổn định như trước, việc đầu tiên mà bạn nên làm là tháo bỏ miếng dán trên màn hình, rồi vệ sinh màn hình cho máy bằng khăn khô và mềm. Nếu sau khi thực hiện thao tác này, cảm ứng có thể hoạt động tốt trở lại thì nguyên nhân ban đầu chính là do miếng dán màn hình gây ra.

cam ung Samsung S7 Edge khong nhay
Bạn cần kiểm tra miếng dán màn hình thường xuyên

Xóa bớt ứng dụng, dọn dẹp bộ nhớ

Người dùng smartphone nói chung và người dùng Samsung S7 Edge nói riêng đều có xu hướng tải về chiếc điện thoại của mình nhiều ứng dụng, cho dù nó không thật sự cần thiết. Đồng thời, họ còn để máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu như hình ảnh, clip, file ghi âm,… Điều này không chỉ làm bộ nhớ nhanh đầy, không gian trống của RAM nhanh bị thu hẹp mà còn có thể gây ra những áp lực cho bộ vi xử lý, khiến máy không thể phản hồi thao tác của người dùng một cách nhanh chóng.

Vì vậy, khi cảm ứng Samsung S7 Edge không nhạy, bạn nên nhanh chóng xóa bớt ứng dụng không cần thiết có trong máy, vô hiệu hóa ứng dụng hoạt động ngầm, chuyển bớt dữ liệu qua các công cụ lưu trữ đám mây và dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ tạm thường xuyên.

Khôi phục cài đặt gốc

Chức năng cảm ứng của Samsung S7 Edge có thể bị ảnh hưởng khi máy không may bị xung đột phần mềm. Đây là điều thường xảy ra khi người dùng vô tình tải về những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc các chương trình có chứa mã độc. Không chỉ tác động đến cảm ứng, xung đột phần mềm còn có thể là nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge bắt Wifi yếu – tình trạng khó chịu mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

cam ung Samsung S7 Edge khong nhay
Xung đột phần mềm có thể ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của Samsung S7 Edge

Để xử lý những xung đột này, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S7 Edge. Trước khi áp dụng, hãy sao lưu dữ liệu cẩn thận và ghi nhớ thật kỹ tài khoản Google của mình nhé!

Đem máy đi sửa chữa

Đem máy đi sửa chữa là biện pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng khi máy gặp phải lỗi mà mình không thể tự khắc phục. Với tình trạng cảm ứng Samsung S7 Edge không nhạy cũng vậy. Trong trường hợp các biện pháp nêu trên không thể xử lý thành công sự cố này thì có lẽ, máy đã bị hư hỏng về phần cứng do các tác động vật lý và hóa học từ bên ngoài. Lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình hoặc thay IC cảm ứng cho máy, mới có thể khắc phục triệt để tình hình.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *