Kinh nghiệm xử lý lỗi Samsung J7 Prime không nhận sim

Samsung J7 Prime khong nhan sim

Không thể sử dụng 3G, không thể nhắn tin hay gọi điện là tình trạng khó chịu mà bạn sẽ gặp phải khi Samsung J7 Prime không nhận sim. Vậy đâu là cách giải quyết lỗi hư hỏng đáng ghét này?

Samsung J7 Prime không nhận sim là một sự cố đem lại khá nhiều phiền phức cho người sử dụng. Bởi lúc này, các liên lạc với điện thoại sẽ bị gián đoạn hoàn toàn. Bạn sẽ không thể nghe những cuộc gọi của người thân, gọi điện cho đối tác, nhắn tin cho bạn bè và tất nhiên, việc sử dụng 3G/4G để truy cập Internet cũng là điều không thể. Đó là lý do vì sao bạn nên đọc bài viết sau để biết mình phải làm gì khi sự cố này xảy ra.

Vì sao Samsung J7 Prime không nhận sim?

– Chiếc Samsung J7 Prime mà bạn mua là hàng lock và chưa được unlock để kết nối sim.

– Sim của máy bị cháy, hư hỏng hoặc không được lắp đúng vị trí, khiến máy không thể nhận sim.

Samsung J7 Prime khong nhan sim
Vì sao Samsung J7 Prime không nhận sim

– Khay sim của máy bị bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên. Đồng thời, việc bộ phận này bị hư hỏng do phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

– Phần cứng của Samsung J7 Prime bị hư hỏng bởi các lực tác động mạnh từ bên ngoài. Điều này thường xảy ra khi máy bị rơi rớt, va đập trong quá trình sử dụng.

– Samsung J7 Prime bị xung đột phần mềm, khiến mọi hoạt động đều không thể diễn ra như bình thường. Đây là tình trạng gây ra rất nhiều sự cố khác nhau, từ hiện tượng Samsung J7 Prime bị nóng máy cho đến việc máy không thể nhận sim.

Bạn nên làm gì với lỗi không nhận sim trên Samsung J7 Prime?

– Nếu điện thoại của bạn là hàng lock, hãy đi unlock cho máy hoặc bạn cũng có thể sử dụng sim ghép để khắc phục sự cố này.

– Thử lắp sim mà bạn đang sử dụng cho một chiếc điện thoại khác, nếu chiếc điện thoại này cũng không thể nhận sim thì chứng tỏ sim của bạn đã có vấn đề, bạn nên thay sim mới cho máy.

– Vệ sinh khay sim và sim sạch sẽ, để làm tăng sự tiếp xúc giữa sim và điện thoại.

Samsung J7 Prime khong nhan sim
Làm gì để khắc phục tình trạng không nhận sim trên Samsung J7 Prime?

– Khôi phục cài đặt của nhà sản xuất, để giải quyết những vấn đề liên quan đến phần mềm của Samsung J7 Prime. Đây là một thủ thuật khá hiệu quả nhưng sẽ làm dữ liệu có trong máy bị xóa hết mà không thể phục hồi. Vì vậy, tốt nhất bạn cần back up dữ liệu một cách cẩn thận trước khi áp dụng biện pháp này.

– Nếu bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp được gợi ý ở trên, mà tình trạng Samsung J7 Prime vẫn chưa được xử lý thì có lẽ, chiếc smartphone của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *