Xử lý nhanh Samsung J7 Prime bị lỗi camera

Samsung J7 Prime bi loi camera

Samsung J7 Prime bị lỗi camera có thể lấy đi của bạn những bức ảnh đẹp mắt, những video ý nghĩa ghi lại từng khoảnh khắc đẹp của cuộc sống hằng ngày. Vậy nếu chẳng may gặp phải sự cố này, bạn nên làm gì?

Camera luôn là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mọi smartphone trong xã hội hiện đại. Với camera sau có độ phân giải 13MP và camera trước có độ phân giải 8MP cùng nhiều chế độ chụp ảnh tuyệt vời, Samsung J7 Prime đã trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, nhiều người lại đang gặp phải tình trạng Samsung J7 Prime bị lỗi camera, khiến những con số trên trở nên vô nghĩa.

Samsung J7 Prime bi loi camera
Camera Samsung J7 Prime có độ phân giải cao

Dấu hiệu thường thấy của lỗi camera trên Samsung J7 Prime?

– Bạn không thể sử dụng được chức năng của camera do không thể khởi động ứng dụng này.

– Bạn khởi động được ứng dụng camera có trong Samsung J7 Prime nhưng khi mở lên, màn hình của máy chỉ xuất hiện một màu tối đen hoặc có nhiều vệt màu khó chịu.

– Bạn không thể lấy nét khi chụp ảnh. Kết quả là ảnh chụp bị mờ và clip quay được có chất lượng thấp hơn so với bình thường nhiều lần.

– Bạn không thể lưu ảnh, clip vào bộ nhớ của thiết bị.

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime bị lỗi camera

– Samsung J7 Prime bị lỗi phần mềm, khiến camera không thể khởi động hoặc không thể hoạt động tốt như ban đầu. Đây là tình trạng thường xảy ra khi trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại.

– Bộ nhớ của máy đầy, không gian lưu trữ còn lại thấp nên bạn không thể lưu ảnh hay clip vào bộ nhớ thiết bị.

Samsung J7 Prime bi loi camera
Nguyên nhân nào khiến camera Samsung J7 Prime bị lỗi?

– Camera của máy bám nhiều bụi bẩn mà chưa được vệ sinh sạch sẽ. Điều này sẽ khiến camera Samsung J7 Prime bị mờ và chất lượng ảnh, video bị giảm sút.

– Camera của Samsung J7 Prime bị hư hỏng do phải chịu những tác động vật lý và hóa học từ bên ngoài. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến trường hợp máy bị rơi rớt, va đập mạnh với bề mặt cứng hay bị ngấm nước và tiếp xúc với môi trường độc hại, có nhiệt độ, độ ẩm cao thường xuyên.

Xử lý nhanh Samsung J7 Prime bị lỗi camera

– Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy. Nếu sau khi khởi đông lại, lỗi vẫn chưa được khắc phục, bạn nên sao lưu lại các dữ liệu có trong máy rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc, để các xung đột về phần mềm được giải quyết.

– Giải phóng bộ nhớ cho Samsung J7 Prime hoặc cài đặt sao lưu ảnh, video vào thẻ nhớ SD.

Samsung J7 Prime bi loi camera
Xử lý tình trạng bị hư camera trên Samsung J7 Prime như thế nào?

– Lau sạch camera của Samsung J7 Prime bằng khăn khô và mềm. Bạn cần nhẹ nhàng và cẩn thận khi thực hiện công việc này, để không làm phát sinh thêm bất kì lỗi hư hỏng nào khác.

– Sau cùng, nếu những biện pháp trên không hề giúp tình trạng Samsung J7 Prime bị lỗi camera được khắc phục thì bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa đáng tin cậy, để được kiểm tra và thay mới camera nếu cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *