Giải pháp xử lý Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng

Samsung J7 Prime bi loan cam ung

Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng là một tình trạng hư hỏng thường gặp. Dù không nghiêm trọng bằng lỗi liệt cảm ứng, nhưng tình trạng này cũng đủ là người dùng máy cảm thấy khó chịu.

Đối với smartphone, các lỗi về cảm ứng luôn đem tới rất nhiều phiền hà và rắc rối, Samsung J7 Prime cũng không phải là ngoại lệ. Nếu chẳng may Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện chính xác các thao tác của mình, kể cả những thao tác đơn giản nhất như nghe, gọi hay nhắn tin. Vậy bạn phải làm thế nào để lỗi hư hỏng này không còn làm phiền đến sự trải nghiệm của mình?

Nguyên nhân nào khiến Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng?

– Trong quá trình sử dụng, người dùng chủ quan để nước ngấm vào máy, để máy phải tiếp xúc nhiều với môi trường có độ ẩm, nhiệt độ cao, có nhiều hóa chất độc hại, khiến chip cảm ứng bị hư hỏng. Máy không may bị rơi rớt, va chạm mạnh với bề mặt cứng hoặc bị đè nén khi hoạt động. Điều này cũng có thể gây ra những hư hỏng về mặt kính, màn hình và khiến cảm ứng bị ảnh hưởng theo.

Samsung J7 Prime bi loan cam un
Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng vì lý do gì?

– Miếng dán màn hình mà bạn sử dụng cho Samsung J7 Prime đã được dùng trong thời gian dài mà không được thay thế, khiến nó bị xuống cấp về chất lượng hoặc bám nhiều bụi bẩn. Từ đó, các thao tác của bạn trên màn hình sẽ bị cản trở.

– Bộ nhớ máy đầy, nhiều ứng dụng và tập tin rác. Trong máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt, gây ra những xung đột về phần mềm. Đây là tình trạng gây ra nhiều sự cố khác nhau, chẳng hạn như cảm ứng Samsung J7 Prime không nhạy hay cảm ứng của máy bị nhảy loan lung tung.

Bạn nên làm gì khi Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng?

– Bạn cần kiểm tra lại miếng dán bảo vệ mà mình sử dụng cho Samsung J7 Prime. Tốt nhất, bạn nên tháo bỏ miếng dán này, lau sạch màn hình của máy bằng khăn mềm và khô. Sau đó, hãy thử lại chức năng cảm ứng.

– Giải phóng bộ nhớ cho Samsung J7 Prime thường xuyên. Điều này không chỉ giúp không gian lưu trữ được mở rộng, mà còn giúp hoạt động của máy diễn ra mượt mà và trơn tru hơn, các thao tác của người dùng được phản hồi chính xác và nhanh chóng hơn.

Samsung J7 Prime bi loan cam ung
Bạn cần làm gì khi cảm ứng Samsung J7 Prime bị loạn?

– Đảm bảo Samsung J7 Prime đã được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất và sau khi cập nhật hệ điều hành, các ứng dụng cũng phải được update để tránh trường hợp không tương thích, gây ra xung đột. Nếu điều này không có tác dụng, bạn có thể tiến hành thiết lập lại cài đặt gốc cho chiếc Samsung J7 Prime của mình, sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

– Cuối cùng, nếu tình trạng Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng vẫn không được phản hồi, dù bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên, thì bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, tùy vào mức độ hư hỏng mà có thể bạn sẽ phải thay chip cảm ứng hoặc thay thế màn hình nguyên bộ cho máy.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *