Xử lý thế nào khi Samsung J7 Pro hao pin?

Samsung J7 Pro hao pin

Rất nhiều người đang than phiền điện thoại Samsung J7 Pro hao pin nhanh. Dù là điện thoại thông minh và được ưa chuộng nhất hiện nay, cùng các đặc tính thông minh được áp dụng công nghệ cao giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho người dùng. Thế nhưng trong khi sử dụng thì những lỗi sụt pin nhanh là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm sao để biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục Samsung J7 Pro hao pin

Để màn hình quá sáng

Màn hình Samsung J7 Pro là bộ phận thường tiêu tốn nhiều dung lượng nhất trong máy. Thiết lập độ sáng màn hình quá cao và để thời gian tắt màn hình dài chính là nguyên nhân gây hao pin nhiều.

=> Để khắc phục tình trạng hao pin nhanh, bạn nên thiết lập độ sáng màn hình tự động cho máy khi ở trong nhà. Tốt nhất thì nên giảm độ sáng màn hình xuống để tránh tiêu tốn nhiều pin.

Samsung J7 Pro hao pin

Bật chế độ Wifi, 3G:

Việc bật các kết nối như wifi, 3G, Bluetooth chính là nguyên nhân gây hao pin nhanh. Không những thế khi cứ mở wifi hay 3G thì các ứng dụng trên máy sẽ tự động cập nhật, như vậy sẽ nhanh hao pin hơn bình thường.

=> Bạn nên tắt các kết nối 3G, wifi khi không sử dụng để tránh tình trạng hao pin nhanh trên thiết bị của mình.

Thông báo đẩy:

 

Các ứng dụng trên thiết bị thường có tính năng gởi thông báo xuống máy người dùng. Đặc biệt khi có kết nối Internet thì các ứng dụng này sẽ có thông báo hiện lên, khi đó màn hình sẽ sáng lên.

=> Để tránh hao pin, tốt nhất bạn nên tắt các thông báo trên các ứng dụng không cần thiết.

Chế độ rung:

Để có thể làm rung một chiếc điện thoại thì có thể thấy máy đã phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Điều này sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn nhanh hết pin hơn.

=> Hãy nên để chế độ chuông thay rung khi không cần thiết để tiết kiệm pin hơn.

Cập nhật hệ điều hành:

Đã lâu không cập nhật hệ điều hành cũng có thể là nguyên nhân đã gây nên tình trạng hao pin nhanh trên điện thoại. Bởi khi sử dụng phiên bản cũ thường sẽ không còn tương thích với các ứng dụng mới trên máy. Do đó sẽ khiến máy phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

=> Do đó khi sử dụng điện thoại nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới cho máy để trải nghiệm điện thoại tốt hơn.

khac phuc samsung j7 pro hao pin

Máy ở nhiệt độ cao

Khi để máy ở nhiệt độ cao thường khiến hoạt động trong pin xảy ra hỗn loạn. Như vậy sẽ không chỉ khiến pin hao nhanh mà đây còn là một trong những nguyên nhân khiến pin dễ bị chai và hư hỏng.

=> Bạn nên để điện thoại ở nơi thoáng mát, tránh để máy trong túi quần hoặc phơi nắng. Khi sử dụng điện thoaị mà nhận thấy máy bị nóng thì nên tắt máy để cho máy được nghỉ ngơi.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục Samsung J7 Pro hao pinBayaccess đã chia sẻ. Hi vọng sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn trải nghiệm điện thoại tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *